close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

10 cuốn sách có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

“Nếu một người đọc đủ sách, anh ta sẽ có được cơ hội ngàn vàng để thành công. Hoặc tuyệt hơn nữa, cơ hội sống sót của một người tăng lên theo từng cuốn sách anh ta đọc” – Sherman Alexie.

 
Đọc, đọc và đọc. Hãy đọc tất cả mọi thứ - từ rác rưởi, cổ điển, tốt đến xấu và xem cách những người đi trước đã làm. Giống như một người thợ mộc cần mẫn học việc và tìm ra bí quyết cho riêng mình, đọc sách sẽ giúp bạn thấm thía được rất nhiều điều.
 
Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và đưa cuộc sống của bạn sang trang mới.
 
Anthony Robbins từng nói rằng: “Bất cứ thay đổi nào trong cuộc sống cũng đều phải trải qua quá trình không thoải mái và đau đớn. Tuy nhiên, phần thưởng của nó là vô giá. Vì vậy, bạn cần phải chấp nhận vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tiến về phía trước”.
 
Dưới đây là 10 cuốn sách có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.
 
1. Awaken The Giant Within (Tạm dịch: Đánh thức gã khổng lồ trong bạn) – Anthony Robbins
 
Thông điệp ý nghĩa mà cuốn sách này mang lại đó là ai cũng có quyền kiểm soát cách suy nghĩ, cảm xúc và những việc mình làm. Bất kể bạn khao khát hay mong muốn thứ gì trong cuộc sống, bạn đều có quyền giành được chúng.
 
“Bạn và tôi, chúng ta có quyền sử dụng mỗi khoảnh khắc hàng ngày như nhau. Ngay lúc này, những câu hỏi mà bạn đăt ra cho bản thân sẽ định hình nhận thức xem bạn là ai, bạn có khả năng gì và bạn sẵn sàng làm những gì để đạt được giấc mơ” - Robbins viết.
 
2. Screw It Lets Do It (Tạm dịch: Mặc kệ nó, làm tới đi) – Richard Branson
 
 
Đọc những câu chuyện về thành công trong cuộc sống của những người khác sẽ cho bạn cái nhìn tốt hơn về quá trình của sự thay đổi. Và câu chuyện về tỷ phú Richard Branson là một ví dụ điển hình.
 
“Khi thứ gì đó không còn mang lại niềm vui và sự hứng thú, tôi nghĩ đã đến lúc từ bỏ nó. Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn dành thời gian cho những việc không mang lại hạnh phúc. Thức dậy trong căng thẳng và khổ sở không phải là một cuộc sống lý tưởng” - Branson viết.
 
3. The Art of Happiness (Tạm dịch: Nghệ thuật của hạnh phúc) – Dalai Lama
 
Cuốn sách sẽ khuyến khích bạn thực hành nguyên tắc tự kỷ luật đối với bản thân. Khi càng khám phá và phản ánh bản thân, bạn sẽ càng hiểu được tiếng nói trong sâu thẳm tâm hồn mình và khám phá ra hạnh phúc thực sự đối với bạn là gì. Khi đã khám phá được hạnh phúc, bạn sẽ có thêm động lực, sự tập trung và tầm nhìn để thay đổi cuộc sống.
 
“Tất cả những yếu tố bên trong sẽ quyết định hạnh phúc và cái nhìn của chúng ta, chứ không phải là yếu tố bên ngoài” - Dalai Lama cho biết.
 
4. The Four Agreements (Tạm dịch: 4 thỏa thuận) – Don Miguel Ruiz
 
Cuốn sách đem đến một “mã nguồn” truyền cảm hứng cho cuộc sống, đó là cách bạn xử lý các mối quan hệ, cách bạn đối xử và giao tiếp với mọi người. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc sống, cuốn sách này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Miguel Ruiz sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để đạt được một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.
 
“Nếu cứ sống với những giấc mơ quá khứ, bạn sẽ không thể tận hưởng được khoảnh khắc hạnh phúc hiện tại bởi bạn luôn luôn ước mơ những điều khác biệt. Đừng để bỏ lỡ một ai đó hay một điều gì đó quan trọng với bạn. Không biết tận hưởng cuộc sống hiện tại cho thấy bạn chỉ biết sống với quá khứ. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn có nhiều điều hối tiếc, đau khổ và nước mắt” – tác giả cuốn sách chia sẻ.
 
5. The Magic of Thinking Big (Tạm dịch: Dám nghĩ lớn) – David J Schwartz
 
 
Theo Tiến sĩ Schwartz, để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống và đạt được tất cả những gì bạn khao khát, bạn cần phải thay đổi cách suy nghĩ và thái độ của mình.
 
“Nếu bạn tin rằng bạn có thể rời núi, lấp biển, hãy cứ thử bắt tay vào làm đi. Còn nếu bạn cho rằng bạn không thể, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được việc gì. Niềm tin tạo ra động lực để biến giấc mơ thành hiện thực” - David Schwartz nói.
 
6. Reinventing the Body, Resurrecting the Soul (Tạm dịch: Tái tạo cơ thể, phục hồi tâm hồn) – Deepak Chopra
 
Deepak Chopra tin rằng sự thay đổi của mỗi cá nhân không chỉ riêng về trí óc, mà còn cả cơ thể và tâm hồn. Cuốn sách này sẽ khích lệ bạn nghĩ về sức mạnh và nghị lực tiềm tàng bên trong con người mình. Sức mạnh ấy phát triển khi bạn tạo được liên kết giữa trí óc với cơ thể và tâm hồn.
 
“Chìa khóa của sự thay đổi nằm ở việc bạn tạo ra sự thay đổi bạn muốn nhìn thấy ngay trong chính con người mình” – Deepak Chopra tiết lộ.
 
7. The Greatest Salesman In The World (Tạm dịch: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới) – Og Mandino
 
Đã bao giờ bạn tự hỏi điểm chung giữa những người thực sự thành công là gì? Trên thực tế, cuốn sách này không chỉ cho bạn biết cách để trở thành người bán hàng vĩ đại. Tuy nhiên, nó sẽ cho bạn một vài mẹo tuyệt vời trong việc làm thế nào để khởi nghiệp, làm thế nào để tự thúc đẩy bản thân, và làm thế nào để suy nghĩ như một người thành công.
 
“Ước mơ của tôi sẽ là vô nghĩa, kế hoạch của tôi là rác rưởi, mục tiêu tôi đặt ra là bất khả thi. Tất cả đều không có giá trị gì nếu chúng không đi liền với hành động.” – Og Mandino chia sẻ.
 
8. Don’t Sweat the Small Stuff (Tạm dịch: Tất cả đều là chuyện nhỏ) – Richard Carlson
 
 
Cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết những chuyện nhỏ nhặt vốn thường tạo ra những nỗi đau đớn nhất trong cuộc sống. Nó chứa đựng những đề xuất thực tiễn tuyệt vời về cách làm thế nào để bạn có thể sống một cuộc đời vui vẻ và bình yên.
 
“Hạnh phúc thực sự không chỉ đến khi ta đã rũ bỏ mọi vấn đề, mà còn là khi ta thay đổi mối quan hệ, khi ta nhìn các vấn đề như khởi nguồn tiềm năng của sự thức tỉnh, như những cơ hội để luyện tập và học hỏi.” – Richard Carlson.
 
9. Switch: How to Change Things When Change is Hard (Tạm dịch: Làm thế nào để thay đổi khi thay đổi quá khó khăn) – Chip & Dan Heath
 
Đã bao giờ cố gắng giảm cân hoặc có vóc dáng đẹp mà chẳng bao giờ đạt được mục tiêu chưa? Bạn biết rằng mình phải tạo ra những thay đổi nhưng lại không biết làm thế nào? Nếu câu trả lời của bạn là có, “Switch” chính là cuốn sách dành cho bạn. Trong cuốn sách này, Chip và Dan sẽ chia sẻ những bí mật làm thế nào để tạo ra và duy trì sự thay đổi trong cuộc sống của bạn.
 
“Khi bạn đang ở chặng đầu, đừng để bị ám ảnh bởi chặng giữa, vì chặng giữa sẽ khác khi bạn thực sự đặt chân đến đó. Bạn chỉ cần tìm cách để khởi đầu mạnh mẽ và kết thúc mạnh mẽ và hãy tiến lên” - Chip & Dan Heath.
 
10. The Gifts of Imperfection (Tạm dịch: Món quà của sự không hoàn hảo) – Brene Brown
 
Bạn có bao giờ cảm thấy mình không đủ xứng đáng, không đủ thông minh, không đủ dũng cảm để sống một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn? Bạn có những giấc mơ bí mật chỉ giữ kín bên trong mà không chia sẻ vì e ngại ai đó sẽ nghĩ rằng chúng ngớ ngẩn? Hoặc bạn có quá sợ hãi để theo đuổi ước mơ vì lo sợ rằng mình có thể thất bại?
 
“Làm chủ câu chuyện cuộc đời mình có thể khó khăn, nhưng không khó như việc dành cả đời để trốn chạy khỏi nó. Chấp nhận sự yếu đuối của bản thân rất mạo hiểm, nhưng gần như không nguy hiểm như việc từ bỏ tình yêu, cảm giác được thuộc về nơi nào đó và niềm vui – những trải nghiệm khiến ta dễ bị tổn thương nhất. Chỉ khi ta có đủ dũng cảm để thám hiểm bóng tối, thì ta mới khám phá ra sức mạnh vô hạn của ánh sáng trong ta” – Brene Brown.

Khánh Ly (Trí thức trẻ)

sach hay, thay doi cuoc doi, co hoi thanh cong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.