close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

6 quyển sách về phát triển sự nghiệp hay nhất 2015

Với góc nhìn của một Thạc sĩ phát triển sự nghiệp và Cử nhân tâm lý học, Nancy Collamer – biên tập viên của Forbes định kỳ chọn ra những quyển sách hay nhất cho phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân để giới thiệu đến độc giả hằng năm.

Năm 2015, Nancy Collamer quyết định tập trung vào hai chủ đề chính: Quản trị sự nghiệp và chiến lược thành công, Tái lập sự nghiệp. Dưới đây là 6 quyển sách hay nhất trong hai hạng mục này.

1. Moving the Needle: Get Clear, Get Free, and Get Going in Your Career, Business and Life (Joe Sweeney)

 

Quyển sách là tập hợp những giai thoại, lời khuyên hài hước và đầy cảm hứng trong suốt những năm làm giám đốc điều hành của Sweeney.

Sweeney đã giới thiệu 3 chiến lược chính (Get Clear, Get Free và Get Going) bạn có thể sử dụng khi đang muốn chuyển việc hoặc thăng tiến.

Không giống như những quyển sách khác thường tập trung vào những chi tiết hành động cụ thể, quyển sách này của Sweeney chứa đầy những lời khuyên hữu ích, các câu hỏi để xây dựng chiến lược sự nghiệp cho mỗi cá nhân.

Đặc biệt trong quyển sách này, Sweeney giới thiệu Sweeney’s Life Decision Wheel – một biểu đồ giúp bạn có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống.

2. Mistakes I Made At Work: 25 Influential Women Reflect On What They Got Out Of Getting It Wrong (Jessica Bacal)

Trong khi nhiều tác giả thường tập trung vào thành công của những nhân vật xuất sắc thì Jessica Bacal làm điều ngược lại.

Mistakes I Made At Work là tập hợp các thất bại của 25 nhân vật bao gồm cây bút Cheryl Strayed (tác giả của Wild) và cây bút chuyên mục của New York Times - Alina Tugend.

"Tôi đã không thể đặt quyển sách này xuống được. Những câu chuyện gần gũi và sống động trong sách gợi nhớ đến những sai lầm mà bất kỳ ai cũng mắc phải trong công việc ít nhất một lần", Nancy chia sẻ.

Mỗi bài viết đều kết thúc bằng ba bài học chính về việc tác giả đã đứng lên sau sai lầm như thế nào.

3. Small Move, Big Change: Using Microresolutions to Transform Your Life Permanently (Caroline L. Arnold)

Caroline L.Arnold hiện là giám đốc quản lý tại ngân hàng Goldman Sachs. Quyển sách này của Arnold chủ yếu tập trung vào quan điểm nếu chỉ có ý chí không thì không đủ để chúng ta vượt qua những thói quen cố hữu hằng ngày. Chiến lược ở đây là xây dựng những kế hoạch thay đổi dài hạn với những mục tiêu nhỏ nhưng có thể đạt được. Dần dần, những mục tiêu này sẽ dẫn cá nhân đến với sự thay đổi bền vững trong tương lai.

Ví dụ, thay vì lập một mục tiêu chung chung là “sống ngăn nắp” thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện nếu chia nhỏ chúng thành “sắp xếp email mỗi ngày”. Một khi thói quen này được định hình, bạn sẽ có thêm cảm hứng để thay đổi dần những thói quen nhỏ khác trong cuộc sống.

Kết hợp giữa khoa học và kinh nghiệm bản thân, Arnold đã từng bước cho độc giả thấy những thay đổi nhỏ, nhưng ý nghĩa, có thể tạo nên những biến động lớn trong cuộc sống, tài chính và sức khỏe của mỗi cá nhân trong tương lai như thế nào.

4. Love Your Job: The New Rules for Career Happiness (Kerry Hannon)

Tìm một công việc mới, thay đổi sự nghiệp hoặc bắt đầu kinh doanh riêng đều là những cụm từ gợi nhiều cảm hứng. Song thực tế diễn ra hằng ngày lại mang đến nhiều chật vật, nhất là đối với các cá nhân trên 50 tuổi. Đây là lý do mà nhiều người quyết định giữ nguyên công việc hiện tại, dù rằng họ rất không hạnh phúc với nó.

"Đối với những ai đang gặp phải vấn đề này, tôi đề nghị hãy đọc thử quyển sách này để biết làm cách nào có thể chấp nhận và yêu công việc hiện tại đang làm", Nancy đưa ra lời khuyên.

Dựa trên kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm tại Forbes lẫn AARP, Hannon gợi ý một kỹ thuật rất đơn giản là điều chỉnh thái độ và thói quen có thể giúp bạn biến công việc nhàm chán hiện tại thành một công việc đầy ý nghĩa và hào hứng.

5. Now What? Revised Edition: 90 Days to a New Life Direction (Laura Berman Fortgang)

Tất cả chúng ta dường như bị tê liệt khi phải đối diện với câu hỏi “Làm gì bây giờ?” trong những giai đoạn then chốt của sự nghiệp. Quyển sách này là một trong những người hướng dẫn giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Từng bước một, Laura Berman Fortgang cung cấp cho bạn các công cụ để thông suốt trong suy nghĩ, trở nên tự tin và có động lực trở lại.

"Lý do tôi giới thiệu quyển sách này là năm 2015 là năm tái bản thứ 3 của tác phẩm. Điều này chứng minh hiệu quả của nó. Mặt khác, tôi đã từng dùng hệ thống của Berman Fortgang để giúp khách hàng của mình", Nancy cho biết.

Now What? được chia làm 2 phần chính: phần đầu giúp bạn định vị những điều cần làm, phần sau tập trung vào cách thức xây dựng kế hoạch hành động hiệu quả.

6. Playing Big: Find Your Voice, Your Vision, Your Message (Tara Mohr)

Đây là quyển sách hữu ích đối với các phụ nữ đang xây dựng chiến lược nghề nghiệp cho bản thân.

Cụ thể, Playing Big là bản hướng dẫn cho những cá nhân mong muốn có được cái nhìn rõ ràng hơn về mục tiêu cuộc sống và đạt được chúng theo cách sát với thực tế nhất.

Mohr nhấn mạnh trong tác phẩm của mình rằng “giữ vai trò lớn” không đồng nghĩa với việc có nhiều tiền, nổi tiếng hoặc trở thành lãnh đạo. Thay vào đó, cô khuyến khích độc giả xây dựng “vai trò lớn” theo định nghĩa của riêng mình. Đó có thể là hiện thực hóa giấc mơ làm nghệ sĩ, theo đuổi một kế hoạch luyện tập thể thao đầy tham vọng hay quyết định khởi nghiệp.

Chủ đề chính trong quyển sách này là phát triển sự tự tin không phải là giải pháp khắc phục cho những vấn đề do sự tự ti gây ra. Ngược lại, Mohr cho rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là thừa nhận và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự tự ti của bản thân.

Quyển sách đưa ra các chiến lược giúp độc giả có thể giảm thiểu tiếng nói chỉ trích nội tâm, gạt bỏ những thói quen được cho là của những “cô gái tốt” và trở nên ít phụ thuộc vào lời khen hơn. Những điều này sẽ giúp độc giả đạt được những điều lớn lao trong sự nghiệp và cuộc sống của riêng mình.

Lâm Nghi (DNSG)

sách hay, sách hay nhất 2015, phát triển sự nghiệp, doanh nhân,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.