close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thu hàng tỷ USD từ trò chơi miễn phí

Nhiều game miễn phí nhưng lại mang về doanh thu lớn từ "nạp tiền thật, đổi tiền ảo" để nâng cấp nhân vật, mở khóa chức năng đặc biệt.

 

 

Fortnite, một trò chơi nổi tiếng đang tạo ra mức doanh thu hàng trăm triệu USD mỗi tháng, theo CNBC. Nhưng không giống như một số game phổ biến khác như Call of Duty, Fortnite lại miễn phí. "Miễn phí" được hiểu là trò chơi không thu phí người tham gia.

Fortnite, tựa game của Epic Games, dự kiến sẽ đạt 3,5 tỷ USD doanh số trong năm nay.

SuperData, một công ty nghiên cứu chuyên về trò chơi điện tử, ước tính rằng Fortnite của Epic Games đã tạo ra gần 296 triệu USD trong tháng 4. Nhân doanh thu đó với 12 tháng, ước tính Fortnite có khả năng tạo ra 3,5 tỷ USD mỗi năm. Epic Games gần đây cũng thông báo rằng hãng đang muốn tham gia vào các giải đấu Esports. Hãng này cho biết sẽ tài trợ 100 triệu USD cho các giải đấu Fornite.

Game miễn phí kiếm tiền thông qua các giao dịch game thủ từ khắp nơi trên thế giới thực hiện. Ví dụ với Fortnite, người chơi có thể nạp tiền thật để đổi lấy tiền ảo, có tên gọi là V-Bucks. V-Bucks cho phép người chơi mua những vật phẩm để nâng cấp cho nhân vật hay thậm chí mở khóa một số phần thưởng. Mặc dù việc nâng cấp này không mang đến cho các game thủ lợi thế trong trò chơi, họ vẫn chi tiêu hàng trăm triệu USD mỗi tháng cho hoạt động này.

My Talking Tom, một ứng dụng miễn phí khác, cũng cán mốc doanh thu hàng trăm triệu USD nhờ việc bán các gói trò chơi liên quan cho người dùng. 

Theo Bloomberg, ứng dụng này hoạt động theo cơ chế giọng nói của người dùng qua microphone của điện thoại sẽ được lặp lại bởi chất giọng cao như vừa hít khí Heli của chú mèo có tên Talking Tom. Nhờ quảng cáo và những lời chào mời mua game, Outfit7 có thể kiếm hơn 100 triệu USD mỗi năm từ ứng dụng này. Trò chơi đang thu hút 350 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng và kênh Youtube của My Talking Tom đạt trên 2 tỷ lượt xem.

Đầu năm 2016, công ty sở hữu ứng dụng My Talking Tom được Zhejiang Jinke Peroxide, một trong những tập đoàn hóa chất lớn nhất của Trung Quốc, đề nghị mua lại với giá 1 tỷ USD. Samo và Iza - hai sáng lập viên của Outfit 7, đã ký thỏa thuận bán công ty và thu về khoảng 600 triệu USD tương ứng với số cổ phần sở hữu trong công ty.

Công ty game Jagex của Anh, đơn vị đã tạo ra trò chơi RuneScape nổi tiếng, cũng bị thâu tóm cùng thời gian này với mức giá 315 triệu bảng Anh (400 triệu USD). Năm 2016, Jagex thu về 74,4 triệu bảng doanh thu và 28,8 triệu bảng lợi nhuận trước thuế, từ việc bán các sản phẩm liên quan đến RuneScape.

 

 

 

Minh Sơn (VnExpress)

tro choi mien phi, doanh thu, game mien phi,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.