close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

11 tỷ phú công nghệ xuất hiện trong năm 2018

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghệ giữ vững vị trí "lò" sản sinh tỷ phú lớn nhất thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, cả ba tỷ phú giàu nhất thế giới đều là những người giàu lên từ lĩnh vực công nghệ, gồm Jeff Bezos của Amazon, Bill Gates của Microsoft, và Mark Zuckerberg của Facebook.

Trang Business Insider cho biết, mới qua nửa đầu năm 2018, nhưng ngành công nghệ đã có thêm 11 vị tỷ phú nữa. Các tỷ phú này chủ yếu xuất hiện thông qua các vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), các vụ thâu tóm hoặc rót vốn vào các công ty công nghệ.

Dưới đây là 11 tỷ phú công nghệ xuất hiện trong năm nay được Business Insider "điểm danh":

Arash Ferdowsi

Arash Ferdowsi là nhà đồng sáng lập Dropbox, công ty khởi nghiệp (startup) về lưu trữ tập tin trực tuyến. Công ty này đã tiến hành IPO hồi tháng 3. Theo ước tính của tạp chí Forbes, ông Ferdowsi, 32 tuổi, hiện sở hữu khối tài sản ròng gần 1,3 tỷ USD.

Daniel Ek

Daniel Ek là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Spotify - công ty dịch vụ truyền dữ liệu âm nhạc Spotify mới lên sàn chứng khoán hồi tháng 4. Doanh nhân 35 tuổi này hiện là chủ nhân khối tài sản ròng 2,9 tỷ USD, theo ước tính của tạp chí Forbes.

Binny Bansal

Binny Bansal là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của công ty thương mại điện tử Ấn Độ Flipkart. Hồi tháng 5, công ty này bán cổ phần 77% cho "đế chế" bán lẻ Walmart. Thương vụ này đưa giá trị tài sản ròng của ông Bansal lên mức 1 tỷ USD.

Sachin Bansal

Tuy cùng họ Bansal, nhưng Sachin Bansal - người đồng sáng lập Flipkart - không có quan hệ họ hàng với Binny Bansal. Doanh nhân 36 tuổi này được cho là sở hữu khối tài sản 1,6 tỷ USD.

Vlad Tenev và Baiju Bhatt

Vlad Tenev và Baiju Bhatt là đồng sáng lập và đồng CEO của ứng dụng đầu tư Robinhood. Hồi tháng 5, công ty này có một đợt gọi vốn định giá công ty ở mức 6 tỷ USD. Cùng nhau nắm giữ 1/3 cổ phần của Robinhood, Tenev và Bhatt được cho là sở hữu tài sản 1 tỷ USD mỗi người.

Pavel Baudiš

Pavel Baudiš là người đồng sáng lập của công ty diệt virus máy tính Avast. Công ty này tiến hành IPO tại thị trường chứng khoán London hồi tháng 5. Những năm gần đây, ông Baudiš luôn có tên trong những người giàu nhất ở Cộng hòa Czech.

Tom Preston-Werner, Chris Wanstrath, và PJ Hyett

Tom Preston-Werner, Chris Wanstrath, và PJ Hyett là ba nhà đồng sáng lập của nền tảng phát triển phần mềm GitHub. Hồi tháng 6, GitHub được Microsoft mua lại với giá 7,5 tỷ USD. Tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ba nhà đồng sáng lập sau thương vụ này tương ứng lần lượt là 1,25 tỷ USD, 1,5 tỷ USD và 1 tỷ USD.

Arnout Schuijff

Arnout Schuijff là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Adyen, một startup về thanh toán toàn cầu. Vụ IPO của Adyen vào tháng 6 đưa giá trị tài sản ròng của Schuiff vượt mức 1 tỷ USD.

Thăng Điệp (VnEconomy)

nganh cong nghe, lo san sinh ty phu, lon nhat the gioi,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.