close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

19 tỷ phú Mỹ muốn được đánh thuế nhiều hơn

Hàng loạt người siêu giàu ở Mỹ kêu gọi các ứng viên tổng thống đánh thuế họ nhiều hơn để chống biến đổi khí hậu.

Tỷ phú Mỹ gốc Do Thái Hungary George Soros phát biểu bên lề cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ hôm 24/1. Ảnh: AFP.

"Nước Mỹ có trách nhiệm tinh thần, đạo lý và kinh tế để đánh thuế vào sự giàu có của chúng tôi nhiều hơn", 19 tỷ phú Mỹ hôm 24/6 ký vào đơn kiến nghị gửi các ứng viên tổng thống nước này.

Họ gồm 18 người đại diện cho 11 gia đình siêu giàu có và một người giấu danh tính. Trong nhóm này có George Soros - người giàu thứ 24 thế giới, Chris Hughes - đồng sáng lập Facebook, con cháu của Walt Disney và chủ sở hữu chuỗi khách sạn Hyatt.

Nhiều người trong nhóm hoạt động tích cực cho các sáng kiến tiến bộ về biến đổi khí hậu và chống gia tăng khoảng cách giàu nghèo.

"Đánh thuế người giàu giúp giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu, cải thiện kinh tế, tăng cường nguồn chi vào y tế, tạo cơ hội công bằng và nâng cao quyền tự do dân chủ của chúng ta. Đánh thuế người giàu là vì lợi ích của đất nước chúng ta", đơn kiến nghị viết.

Những người ký tên dẫn lời tỷ phú Warren Buffett rằng ông bị đánh thuế thấp hơn so với thư ký của mình, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ với các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ như Pete Buttigieg và Beto O'Rourke, những người kêu gọi đánh thuế người siêu giàu cao hơn.

Đơn kiến nghị ca ngợi đề xuất của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren rằng nên tăng thuế với những người có tài sản hơn 50 triệu USD, biện pháp có thể ảnh hưởng tới 75.000 gia đình giàu có nhất nước Mỹ.

Trong số 40 quốc gia, Mỹ đứng thứ 6 về mức độ tập trung của cải, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Các tỷ phú Mỹ cho rằng đánh thuế người siêu giàu "sẽ làm chậm lại sự tập trung của cải ngày càng tăng, vốn đang làm suy yếu sự ổn định và toàn vẹn của nền cộng hòa Mỹ".

Hồng Hạnh (VNE)

ty phu My, danh thue, bien doi khi hau,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.