close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

3 bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ vững mạnh

Công việc chính của nhà lãnh đạo là đối nhân xử thế. Nói cách khác, họ phải là những người có khả năng xoay trở một cách hòa hợp mọi cá tính trong nhóm với nhau để đạt được công suất tối ưu cũng như xây dựng một tổ chức mạnh mẽ.

“Đối tượng làm việc của chúng tôi hết sức đa dạng. Họ là các cá nhân với những kinh nghiệm, niềm tin, lý tưởng, thái độ cá biệt - tác giả,CEO một công ty truyền thông kỹ thuật số Bryan Adams cho biết - Các nhà quản lý sẽ khai thác được năng lực tốt nhất từ các thành viên trong nhóm của mình bằng cách thúc đẩy họ, truyền cảm hứng và khuyến khích họ tìm tòi và phát triển”.

Lãnh đạo một nhóm gồm các cá thể với các cá tính đa dạng không phải là một công việc đơn giản. Nếu như bạn nghĩ rằng mình đã hiểu được đồng đội của mình chỉ vì bạn biết sở thích của họ hay tên con vật mà họ yêu thích thì hãy suy nghĩ thật kỹ lại.

Để có thể dẫn dắt đội ngũ một cách hiệu quả, dưới đây là vài bí quyết:

1. Xây dựng văn hóa kỷ luật

Việc xây dựng được văn hóa giữ kỷ luật trong tổ chức sẽ giúp nhà lãnh đạo vượt qua mọi rào cản của sự khác biệt, bất kể tính cách của các thành viên có đa dạng như thế nào.

Nếu trong tổ chức có thành viên thuộc tuýp người hướng nội thì theo bác sĩ Gia Sison - chuyên gia về y pháp lao động, người thủ lĩnh nên biết tôn trọng thời gian và không gian riêng tư của họ.

“Việc ép buộc họ phải hòa đồng sẽ không giúp họ phát triển”, bà nói, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng người thủ lĩnh nên cảm thấy họ thật may mắn khi thành viên của mình có khả năng tập trung cao độ hơn trong các công việc.

Một điều không kém phần quan trọng cần được lưu ý nữa là mỗi thành viên đều có những sở thích cũng như mong muốn riêng tại nơi làm việc. Nội quy hoạt động của công ty không thể phù hợp cho tất cả, tuy nhiên việc hiểu rõ sở thích của các thành viên sẽ giúp nhà lãnh đạo có cách quản lý hiệu quả đối với từng người, qua đó khai thác thế mạnh của mỗi người.

2. Nhận biết sự nỗ lực của nhân viên

Để thúc đẩy sự tự tin của cả đội, người thủ lĩnh không nên quên việc đánh giá cao và đưa ra những phản hồi tích cực.

Theo doanh nhân, diễn giả, huấn luyện viên Marcel Schwantes, “Các nhà lãnh đạo vĩ đại không cần vinh quang hay tìm kiếm sự công nhận, họ hiểu những gì họ đã đạt được. Họ đặt sự chú ý của mình vào những người khác, thể hiện sự ghi nhận với thành tựu của đồng đội. Điều đó giúp thúc đẩy sự tự tin và tin tưởng của người khác”.

Thế nên, nhà lãnh đạo hãy gửi gắm lòng tin cho những người xứng đáng được nhận. Chắc chắn nó sẽ hữu dụng với bạn trong cả một chặng đường dài.

3. Gắn kết mọi người

Các nhà lãnh đạo có thể cảm thấy dễ dàng để gắn kết những người hướng ngoại, vì họ thường là những con người bộc trực. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận, những người hướng ngoại có xu hướng lôi kéo, và là một nhà lãnh đạo, bạn cần điều hướng cuộc trò chuyện về với đúng mục tiêu ban đầu.

Những người hướng nội sẽ khó bắt đầu cuộc trò chuyện. hơn Để có thể “lấy” ra được những ý tưởng của họ, theo bác sĩ Sison, “Chỉ việc đưa họ vào cuộc trò chuyện chung. Nếu bạn có một cuộc họp, họ sẽ cảm thấy rất quan trọng khi ý kiến của mình được nhận định”.

Khánh Vân (DNSG)

nghe thuat lanh dao, doi nhan xu the, xay dung to chuc manh me,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.