close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

5 thói quen gây ngạc nhiên của người giàu nhất châu Á

Tỷ phú Mukesh Ambani luôn dành thời gian bên gia đình vào chủ nhật và xin mẹ ban phước lành mỗi ngày trước khi đi làm.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á với khối tài sản hơn 53 tỷ USD, theo Forbes. Riêng công ty Reliance Industries của ông đóng góp 5% GDP của Ấn Độ. Giống nhiều tỷ phú khác, ông có cuộc sống xa hoa. Tuy nhiên, Ambani duy trì chế độ ăn chay nghiêm ngặt. Ông không uống đồ có cồn, không ăn thịt. Tỷ phú 63 tuổi cũng không quá chú trọng nơi ăn uống. Ông có thể dùng bữa ở bất kỳ nơi nào, từ sạp đồ ăn đường phố cho đến nhà hàng cao cấp.

Là người điều hành đế chế kinh doanh lớn nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani luôn thức dậy vào khoảng 5h - 5h30 mỗi ngày. Sau đó, ông tới phòng tập để thể dục, rồi dành thời gian đọc tin tức và ăn sáng tại nhà hàng yêu thích của mình trước khi tới văn phòng.

Dù bận rộn nhưng Ambani vẫn luôn dành chủ nhật bên gia đình gồm mẹ, vợ, con và cháu. Ông thậm chí xin mẹ ban phước lành theo nghi lễ truyền thống Ấn Độ mỗi ngày trước khi tới chỗ làm. Ông cũng thường trò chuyện với vợ, bà Neeta, về một ngày đã qua của mình ở văn phòng trước khi đi ngủ.

Là người điều hành Reliance Industries, Ambani nhận lương 2 triệu USD mỗi năm và mức lương này không thay đổi trong suốt 10 năm qua. Đây là con số khá khiêm tốn so với quy mô khổng lồ của Reliance Industries. Theo tờ SCMP, ông đã cố tình giới hạn mức lương của mình vì muốn làm gương cho các cấp quản lý trong công ty. Trong khi đó, tại Mỹ, các CEO được trả trung bình 15,6 triệu USD/năm.

Dù là Ambani khá khiêm tốn, không phải mọi sở thích của ông đều khiêm tốn. Tỷ phú giàu nhất châu Á đam mê sưu tập siêu xe và đến nay sở hữu gần 170 chiếc. Những chiếc đáng chú ý trong bộ sưu tập của ông gồm chiếc BMW 670Li chống đạn với phí đăng ký lên tới 250.000 USD, Aston Martin Rapide, Rolls-Royce Phantom và Bentley Continental Flying Spur. Vào ngày sinh nhật Ambani, vợ ông đã tặng cho ông một chiếc Maybach 62 thiết kế riêng. Bộ sưu tập siêu xe của Ambani được đặt ở 6 tầng đầu tiên trong cao ốc 27 tầng xa xỉ của gia đình.

Phương Anh (ZN)

ty phu the gioi, ty phu chau a, ty phu mukesh ambani, thoi quen hang ngay,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.