close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

5 thói quen không bao giờ có ở người giàu nhưng luôn thấy ở kẻ nghèo

Chúng ta thường nghĩ việc than phiền sẽ khiến ta cảm thấy thoải mái hơn nhưng ngược tình trạng căng thẳng càng nghiêm trọng hơn. Sau đây là 5 thói quen chúng ta cần loại bỏ để trở thành người thành công và giàu có hơn.

1. Mất tập trung vào công việc

Bạn càng tập trung vào công việc thì tiến độ hoàn thành công việc càng nhanh hơn. Bị xao nhãng công việc do những câu chuyện của đồng nghiệp hay những tình huống ngoài lề chính là yếu tố khiến bạn không bao giờ có thể thành công.

Mất tập trung sẽ khiến công việc bị gián đoạn, dễ gặp sai sót , ảnh hưởng đến cả hệ thống làm việc của công ty. Những người thành công và giàu có biết cách để giải quyết vấn đề, và tập trung vào thực hiện mục tiêu chính của công việc.

2. Đổ lỗi cho người khác

Đổ lỗi cho người khác là dấu hiệu của người thất bại, không thể kiểm soát tình hình sự bất lực của bản thân trong công việc. Thay vì đổ lỗi cho người khác, người thành công tìm những người bạn, đồng nghiệp có thể cho họ lời khuyên và cùng giải quyết vấn đề.

Mỗi người cần phải có trách nhiệm với những việc của bản thân. Kiểm soát tình hình và tìm ra phương pháp giải quyết sẽ giúp bạn khẳng định năng lực làm việc và giải quyết vấn đề. Đổ lỗi cho người khác không khiến bạn giỏi hơn, nó chỉ khiến thành công của bạn bị trì hoãn lâu hơn.

3. Trì hoãn

Mọi người đều hy vọng công việc của họ suôn sẻ và không có chướng ngại vật. Nhưng vấn đề cản trở công việc của mọi người chính là sự trì hoãn.

Hãy loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng để khiến bạn trì hoãn công việc như những lời than phiền, mạng xã hội hay tâm lý ỷ lại. Nếu như bạn bế tắc hay gặp khó khăn, hãy thay đổi chủ đề, suy nghĩ tích cực hơn để tìm ra giải pháp cho vấn đề. Hãy giải quyết mọi vấn đề sớm nhất trong khả năng của bạn. Mọi sự trì hoãn đều có thể dẫn đến sự thất bại.

4. Không dám vượt qua giới hạn

Người thành công không bao giờ tin vào giới hạn của bản thân hay hài lòng số tiền mà họ có trong tài khoản. Họ không bao giờ nghe những lời bàn tán xung quanh về năng lực làm việc. Dù công việc đó khó khăn ra sao, họ luôn suy nghĩ để tìm ra cách giải quyết.

Những người thành công dám suy nghĩ ngược với logic thông thường và hạn chế những suy nghĩ: “Tôi không thể làm được. Công việc này thật khó”. Chính suy nghĩ về khả năng làm việc là ranh giới giữa thành công và thất bại do chính mỗi người tạo ra.

5. Lặp lại sai lầm của người khác

Mắc sai lầm không phải là một vấn đề lớn. Trong công việc, bạn suy nghĩ và than vãn về lỗi lầm thì khả năng lặp lại sai lầm càng cao. Liên tục than phiền về sự thất bại sẽ chỉ cản trở bạn thực hiện những điều lớn lao hơn. Hãy đối diện với sai lầm của bạn, rút ra bài học và tiếp tục tiến về phía trước.

Không ai thành công mà chưa từng lầm lỡ. Ngừng sợ hãi và tiếp tục tiến lên để đạt thành công bạn mong đợi.

Vnwriter

5 thoi quen, nguoi ngheo, bi quyet lam giau, dac diem cua nguoi giau, thoi quen ngheo kho,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.