close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

500 người giàu nhất thế giới mất 117 tỷ USD trong một ngày

Chứng khoán Mỹ hôm 5/8 tệ nhất từ đầu năm khiến tài sản của giới siêu giàu bốc hơi 117 tỷ USD, Jeff Bezos mất nhiều nhất với 3,4 tỷ USD.

Theo Bloomberg, 500 người giàu nhất hành tinh đã mất 2,1% tổng tài sản, tương đương 117 tỷ USD khi chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch hôm qua (5/8) lao dốc mạnh nhất kể từ đầu năm.

DJIA hôm qua có thời điểm mất tới 961 điểm. Chốt phiên, chỉ số này giảm 2,9% - tệ nhất từ đầu năm. S&P 500 có phiên giảm thứ 6 liên tiếp, mất gần 3%. Còn Nasdaq Composite giảm 3,5% - mạnh nhất kể từ cuối năm ngoái.

Do đó, 21 tỷ phú trong danh sách Bloomberg Billionaires Index mất 1 tỷ USD hoặc có thể nhiều hơn trong bối cảnh giới đầu tư phản ứng với căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng gia tăng.

Tỷ phú thiệt hại nhiều nhất là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos với 3,4 tỷ USD. Tuy nhiên, ông vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 110 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg.

Người giàu thứ nhì thế giới – ông chủ LVMH Bernard Arnault mất 3,2 tỷ USD. Tiếp theo là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg bị "bốc hơi" khối tài sản 2,8 tỷ USD, Bill Gates mất 2 tỷ USD.

Vài tuần gần đây, ngoài căng thẳng thương mại, một số yếu tố khác cũng làm ảnh hưởng đến tài sản của người giàu tại một số khu vực.

Trong đó, giới thượng lưu ở Hong Kong chịu thiệt hại sau 9 tuần biểu tình gây náo loạn các khu trung tâm tài chính khiến thị trường chứng khoán sụt giảm và tạo áp lực lên tăng trưởng. Từ ngày 23/7, 10 người giàu nhất Hong Kong đã mất 19 tỷ USD.

Theo Bloomberg, dù chứng kiến mức sụt giảm tổng giá trị tài sản mạnh hôm qua, 500 người giàu nhất thế giới vẫn sở hữu 5.400 tỷ USD. Tính từ đầu năm, khối tài sản của những tài phiệt vẫn tăng trưởng 11%.

Tú Anh (VNE)

chung khoan my lao doc, gioi nguoi giau the gioi mat 117 ty usd mot ngay,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.