close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

8 dấu hiệu của thành công ít người để ý tới

Ai trong chúng ta cũng có lúc thành công, cho dù nó là trong cuộc sống, sự nghiệp hay các mối quan hệ, sự thành công này được báo trước từ rất sớm bởi những dấu hiệu không phải ai cũng nhận ra.

 
Thành công là điều ai cũng mong muốn và nó cũng đòi hỏi sự cố gắng rất lớn. Thế nhưng nếu như bạn đang có những dấu hiệu dưới đây, thì chúc mừng, rất có thể thành công sẽ “ghé thăm” bạn.
 
Tìm thấy niềm đam mê của riêng mình
 
Những người có ý chí phấn đấu là những người luôn cháy bỏng với niềm đam mê của mình. Một số người biết họ muốn gì sớm hơn những người khác và bắt đầu tích cực phấn đấu từ khi còn rất trẻ. Niềm đam mê không có nghĩa là tài năng. Bạn có thể làm tốt ở một lĩnh vực nào đó nhưng lại không cảm thấy thích thú. Muốn biết niềm đam mê của mình là gì bạn chỉ cần xem xét mình có muốn làm mọi điều vì nó mà không đòi hỏi bất cứ điều gì không.
 
Không cảm thấy nhàm chán với những công việc thường nhật
 
Những người thành công không chỉ học cách tận hưởng những gì họ làm mà họ còn thấy rất hạnh phúc khi làm việc đó. Điều này sẽ giúp họ hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng mà không có cảm giác chịu áp lực công việc. Nếu không tìm thấy niềm hứng khởi trong công việc bạn sẽ không thể tiếp tục làm việc đó liên tục hàng giờ mỗi ngày được. Ai trong số chúng ta cũng có 24h mỗi ngày nhưng những người thành công biết cách tối ưu hóa quỹ thời gian đó.
 
Khả năng tập trung cao độ
 
Dù bị nhiều yếu tố chi phối nhưng những người thành công có khả năng tập trung cao độ đáng kinh ngạc. Những người thành công luôn có cái nhìn toàn cảnh và họ biết tại thời điểm nào cần tập trung vào điều gì cho phù hợp.
 
Dám thoát khỏi vùng an toàn
 
Những người thành công không cho phép bản thân mình làm những điều dễ dàng. Họ nhận thấy những công việc dễ dàng chỉ khiến bản thân thêm nhàm chán, chỉ bước ra khỏi vùng an toàn mới cho họ cảm giác khai thác được sức mạnh nội tại. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hãy làm bất cứ điều gì để thoát ra khỏi vị trí đó.
 
Luôn dồi dào ý tưởng mới
 
Những người thành công luôn có những ý tưởng tuyệt vời? Điều này không phải là may mắn? Tất nhiên là không. Bí quyết là hãy để cho những ý tưởng của mình trở nên lỗi thời, điều này buộc bạn phải phát triển những ý tưởng mới. Vì vậy, bạn không thể tiếp tục giữ những suy nghĩ , tư tưởng đã cũ. Kiến thức hiện tại mà bạn có không phải lúc nào cũng phù hợp. Bạn phải luôn học hỏi ,thay đổi, cải tiến và thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới.
 
Tự hoàn thiện bản thân
 
Người thành công luôn biết rằng không có giới hạn nào cho sự tiến bộ bản thân. Sự học hỏi, phát triển và cải tiến phải được đo lường một cách nghiêm túc. Dù bạn muốn cải tiến bản thân như nào đi nữa thì sự cải tiến đó phải đem lại thành tựu đáng kể và tồn tại vĩnh cửu với cá nhân bạn.
 
Nhân thấy sứ mệnh của mình là làm cho cuộc sống của mọi người xung quanh tốt đẹp hơn
 
Những người thành công tạo ra giá trị cho cộng đồng và đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Họ biết đối tượng thật sự họ hướng đến và biết được vấn đề của mình rõ ràng hơn. Tạo điều kiện cho người khác làm hoặc nhận được những gì họ mong muốn. Những gì mà người thành công có được chính là kết quả của những gì họ cho đi.
 
Không bao giờ chùn bước trước thách thức
 
Nếu chưa sẵn sàng vượt qua thách thức bạn phải luyện cho mình độ lì . Để đạt được mục tiêu hay thành công không thể không trải qua thất bại . Thành công được đo lường bằng bấy nhiêu thất bại bạn gặp phải. Nếu không phải đối mặt với thất bại thì có lẽ nỗ lực bạn bỏ ra chưa đủ nhiều.
 
Thành công phụ thuộc vào mức độ tự luyện của bản thân. Bằng cách nắm bắt được thế mạnh của mình, bạn có thể nhanh chóng xác định được giá trị của mình trong mắt người khác. Một ai đó sợ thất bại tức chính họ sợ thành công. Trên con đường đi đến thành công thất bại là không thể tránh khỏi. Mỗi khoảnh khắc bạn đang sống chính là những khoảnh khắc bạn có thể làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn. Nếu bạn cần động lực để thành công, hãy bước ra khỏi vùng an toàn. Đừng bằng lòng với những gì bạn đang có bởi điều đó sẽ tiếp thêm lửa cho bạn cải thiện hoàn cảnh và bản thân mình.

An Chi (Trí Thức Trẻ)

dau hieu thanh cong, su nghiep, moi quan he,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.

Cam kết chia sẻ nội dung

Nội dung, số liệu, thông tin tổng hợp và thống kê của Doanhnhanthanhdat cho phép các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…được đăng tải và dẫn nguồn đúng tên tác giả đầy đủ với mục đích chia sẻ thông tin. Ngược lại, Doanhnhanthanhdat có quyền đăng tải lại các nội dung các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…có quan hệ chia sẻ thông tin này. Trừ khi có những trường hợp có văn bản riêng Doanhnhanthanhdat và đối tác phải làm đúng theo văn bản đã thỏa thuận.

Trân trọng !
Ban quản trị Doanhnhanthanhdat