close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

ABBank bổ nhiệm chủ tịch mới thay ông Vũ Văn Tiền

CafeLand – Trong buổi Đại hội cổ đông thường niên 2018 của Ngân hàng An Bình (ABBank) vừa diễn ra ngày hôm qua, ông Đào Mạnh Kháng chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch thay ông Vũ Văn Tiền.

Ông Đào Mạnh Kháng (trái) - Ông Vũ Văn Tiền (phải)

Theo đó ông Vũ Văn Tiền sẽ chính thức rời bỏ ghế chủ tịch ABBank sau hơn 10 năm gắn bó để chú tâm hơn vào phát triển doanh nghiệp của mình vì theo quy định của Luật TCTD 2018 có hiệu lực từ 15/1/2018 thì chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng không được làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp khác.

Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới. Ông Đào Mạnh Kháng, phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ trước, bắt đầu giữ chức chủ tịch ABBank thay ông Tiền.

Ông Vũ Văn Tiền sinh năm 1959, có học vị kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự, Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân. Ngoài làm lãnh đạo ở ABBank, ông Tiền còn giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán An Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xi Măng Thăng Long, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giấy An Hòa…

Người thay thế ông Tiền là ông Đào Mạnh Kháng sinh năm 1969, có học vị Tiến sĩ Kinh tế Đại học Thương mại và là người đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Tại ABBank, ông từng là Thành viên BKS, thành viên HĐQT (năm 2011) rồi trở thành Phó Chủ tịch HĐQT (năm 2016).

Trước đó, ông Kháng đảm nhiệm nhiều vị trí ở nhiều doanh nghiệp khác nhau như làm cán bộ tại Công ty Gạch bông Bách Khoa, Phó TGĐ Công ty Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) rồi đại diện chi nhánh Geleximco tại TPHCM…

Tại đại hội, ông Đào Mạnh Kháng cũng cho biết 3 tháng đầu năm 2018, ngân hàng ABBank đã đạt gần 365 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, đạt 40% kế hoạch lợi nhuận năm. Thay vì mức 900 tỷ đồng như kế hoạch đề ra, ban lãnh đạo ngân hàng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm 2018 của ngân hàng sẽ đạt 1.200 tỷ đồng. Bên cạnh đó ABBank dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 10.639 tỷ đồng.

Dương Huy

ngan hang An Binh, ABBank, ABBank bo nhiem chu tich, ong Dao Manh Khang, ong Vu Van Tien,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.