close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ai sẽ làm chủ tịch Berkshire Hathaway nếu Warren Buffett qua đời?

Theo điều khoản trong báo cáo hàng năm của tập đoàn Berkshire, thành viên gia đình của Buffett sẽ giữ chức chủ tịch khi tỷ phú Buffett qua đời.

Ai sẽ làm chủ tịch Berkshire Hathaway nếu Warren Buffett qua đời? Tỷ phú Warren Buffett mới đây đã chỉ định con trai lớn Howard Graham Buffett làm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway. Ông Howard Graham Buffett từng bỏ học ở 3 trường đại học và hiện đang làm nghề nông nghiệp.

Cả 3 con của tỷ phú Warren Buffett không tốt nghiệp đại học bởi ông không bao giờ tạo áp lực buộc các con phải hoàn thành chương trình học đại học hay làm kinh doanh. Con cái của ông luôn được khuyến khích kiếm tiền hay làm điều gì đó mình thích.


Thích trồng trọt, Howard là tác giả của các sách ảnh về đời sống hoang dã, cổ suý đa dạng sinh học. Năm 1996, Howard xuất bản cuốn sách giới thiệu luận đề của ông có tên: Cộng tác của đa dạng sinh học và sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao. Ông từng viết nhiều sách về đời sống hoang dã, ủng hộ đa dạng sinh học.


Ông đang tham gia trong dự án cải thiện cuộc sống cho người nghèo, dạy cho người nghèo phương pháp trồng trọt để họ có thể ứng dụng lâu dài cho cuộc sống của mình.


Ông là người duy nhất trong 3 người con của gia đình Buffett từng tham gia trong ban quản trị của Berkshire Hathaway vào năm 2006.


Theo điều khoản trong báo cáo hàng năm của tập đoàn Berkshire, thành viên gia đình của Buffett sẽ giữ chức chủ tịch khi tỷ phú Buffett qua đời. Ông Howard nhiều khả năng sẽ trở thành chủ tịch không tham gia điều hành của tập đoàn Berkshire, ông chịu trách nhiệm chính cho việc giữ gìn văn hóa công ty.


Mỗi năm, mỗi người con của tỷ phú Warren Buffett nhận từ cha khoảng 1 tỷ USD cho hoạt động từ thiện với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo trên thế giới. Hàng năm, 50 triệu USD được trích ra cho các chương trình từ thiện khác nhau.

Theo Minh Ngọc (TTVN/Cafef)

Warren Buffett,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.