close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Anh ‘siết’ hoạt động của các đại gia công nghệ

Chính phủ Anh dự kiến lập cơ quan quản lý các đại gia công nghệ như Google, Facebook..., bảo vệ quyền lợi hơn cho người dùng và doanh nghiệp nhỏ.

Tương tự với các quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh sẽ thành lập cơ quan quản lý Facebook và Google... trên toàn cầu để kiểm soát hoạt động của các đại gia công nghệ.

Mang tên Đơn vị Thị trường Kỹ thuật số (DMU), đơn vị này sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 4 năm 2021 với mục tiêu đặt ra khuôn khổ cho các nền tảng công nghệ, đồng thời đảm bảo một sân chơi công bằng hơn cho các công ty quy mô nhỏ.

Tuy chưa có thông tin cụ thể, những quy định mới sẽ tạo điều kiện để trao cho người sử dụng quyền kiểm soát dữ liệu của mình. Bên cạnh đó, chính phủ Anh sẽ tìm cách xóa bỏ rào cản giúp người dùng tiếp cận với nhiều sản phẩm đối thủ đang bị các đại gia công nghệ "chèn ép".

DMU sẽ có quyền ngăn chặn và thậm chí phản đối các quyết định của những đại gia công nghệ. Nếu không tuân theo, các công ty này sẽ phải đối mặt với án phạt.

"Các nền tảng trực tuyến mang đến những lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp và cả xã hội. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trong nước và quốc tế đều thừa nhận việc giao nhiều quyền lực cho một nhóm nhỏ các công ty công nghệ sẽ làm chậm sự phát triển của ngành công nghệ, làm giảm tính sáng tạo và có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp và người dân", chính phủ Anh nêu rõ trong thông cáo.

Trường An (VnExpress)

dai gia cong nghe, Google, Facebook,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.