close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Apple kết hợp với Google theo dõi Covid-19 bằng công nghệ Bluetooth

Google và Apple đang bắt tay nhau để tạo nên hệ thống theo dõi tiếp xúc nhằm chống Covid-19.

Theo lời giải thích từ Google, người dùng điện thoại thông minh nếu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể nhập kết quả của họ vào một ứng dụng từ cơ quan y tế công cộng, hệ thống sẽ đưa thông tin này vào một "đèn hiệu nhận dạng" ẩn danh. Số nhận dạng đó sau đó sẽ được trao đổi ẩn danh với bất kỳ ai đã tiếp xúc với người này, với điều kiện đã kích hoạt ứng dụng trên.

Tiếp theo, người dùng phải tải các bản nhận dạng của họ lên bộ nhớ đám mây. Họ sẽ nhận được thông báo nếu họ đã tiếp xúc với bất kỳ ai đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: KT

Các nhà chức trách trên thế giới đã xác định dấu vết liên lạc là một trong những giải pháp chính để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus Corona. Ở một số nước trên thế giới, bao gồm Israel, Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc), họ đã sử dụng công nghệ để theo dõi phơi nhiễm và tiến hành kiểm dịch Covid-19.

Chính phủ Mỹ đã tìm đến Thung lũng Silicon để giải pháp cho tình hình dịch bệnh hiện tại. Facebook và Google xác nhận vào tháng trước, họ bắt đầu xem xét việc sử dụng dữ liệu định vị của điện thoại di động để theo dõi sự lây lan của virus.

Những người muốn bảo mật quyền riêng tư và các chuyên gia trên khắp thế giới đã bày tỏ mối lo ngại với công nghệ theo dõi liên lạc đến từ Apple và Google. Họ nói rằng nó có khả năng được sử dụng như một công cụ theo dõi con người sau khi đại dịch kết thúc. Một số chuyên gia cũng bày tỏ nghi ngờ về hiệu quả của công nghệ theo dõi liên lạc qua Bluetooth.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư khi được hỏi về sự hợp tác lần này của Apple và Google trong cuộc họp ngắn vào ngày 10/4. "Nó rất mới, công nghệ mới, nó rất thú vị nhưng nhiều người lo lắng về quyền tự do của con người. Chúng tôi sẽ xem xét điều đó", ông nói.

Apple và Google, hai đối thủ đáng gờm với hai hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới, cho biết quyền riêng tư sẽ là trọng tâm trong nỗ lực truy vết liên hệ của họ. Người dùng sẽ phải có sự đồng ý rõ ràng để nền tảng hoạt động và thông tin cá nhân của họ sẽ không bị lộ ra ngoài.

"Quyền riêng tư, minh bạch và sự đồng ý là vô cùng quan trọng trong nỗ lực này. Chúng tôi sẽ công khai thông tin người dùng để bảo đảm quyền riêng tư cho họ", hai tập đoàn này khẳng định.

Bảo Linh (VOV)

cong nghe bluetooth, theo doi covid 19, apple, google,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.