close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Asanzo trở lại hoạt động

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam thông báo sau thời gian tạm dừng hoạt động, doanh nghiệp này sản xuất trở lại từ hôm nay, 17/9. Sắp tới, Asanzo sẽ mở thêm nhà máy ở quận 9, TP.HCM.

Sáng 17/9, Tập đoàn Asanzo tổ chức họp báo ở Hà Nội để cung cấp một số thông tin liên quan đến cáo buộc gian lận xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng. Buổi họp báo diễn ra trong bối cảnh cơ quan chức năng vẫn chưa công bố kết luận chính thức sau khi thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp này. Cuộc họp cũng không có đại diện nào của các cơ quan chức năng.

Mở đầu họp báo, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cho biết doanh nghiệp này thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng kể từ khi có cáo buộc gian lận xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về xuất nhập khẩu, 

Vị này chia sẻ kể từ 17/9, Asanzo sẽ quay trở lại hoạt động, tiếp tục sản xuất. Thậm chí, trong tháng 10 tới, doanh nghiệp sẽ khai trương thêm một nhà máy tại TP.HCM.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam. Ảnh: Hiếu Công.

Trước đó, ngày 30/8, Asanzo thông báo tạm dừng mọi hoạt động. Thời điểm đó doanh nghiệp này cho biết công ty không còn đủ khả năng tài chính để kéo dài hoạt động.

"Nhiều nhân sự quan trọng không còn đủ sức khỏe làm việc vì ở trong tình trạng áp lực căng thẳng hơn 2 tháng qua từ thời điểm vướng lùm xùm gian lận xuất xứ", thông báo của Asanzo viết.

Khi đó, doanh nghiệp này thông tin trong hơn 2 tháng đã mất hơn 80% doanh số so với bình thường. Tuy nhiên, công ty vẫn chi ít nhất 1 tỷ đồng mỗi ngày để trả lương cho người lao động, trả chi phí kho bãi và các chi phí khác.

Trước đó, ngày 21/6, báo Tuổi Trẻ bắt đầu đăng tải loạt bài nghi ngờ Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường.

Phản hồi với nhiều cơ quan báo chí chiều 23/6, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cho biết với sản phẩm TV, Asanzo nhập khẩu khung sườn, màn hình và bo mạch từ Trung Quốc, chiếm 70% sản phẩm.

Với 30% còn lại, Asanzo chủ động thiết kế bảng mạch, hiệu chỉnh phần mềm Android TV phù hợp với thị trường Việt Nam. Bộ nguồn phù hợp với điện 220 V cũng như điện từ ắc-quy để có thể hoạt động trên ghe thuyền tại các vùng sông nước và các phần phụ trợ.

Về hình ảnh công nhân trong nhà máy Asanzo lột con tem "Made in China", ông Tam khẳng định đó là con tem trên một bộ phận linh kiện, chứ không phải dán lên chiếc TV thành phẩm.

Ngày 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 3 Bộ Công an, Công Thương và Tài chính làm rõ phản ánh của báo chí về vụ việc Asanzo, báo cáo trước ngày 30/7.

Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa công bố kết luận cuối cùng về vụ việc.

Hiếu Công (Zing)

Asanzo, pham van tam, hoat dong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.