close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ba đại gia nổi danh đất Nam Định, sở hữu khối tài sản cả chục ngàn tỷ đồng

Trong số những doanh nhân nổi tiếng và sở hữu khối tiền ngàn tỷ, xuất hiện nhiều nhân vật có xuất thân từ quê hương Nam Định.

Đại gia gạch ốp lát Hồ Xuân Năng

Trong danh sách 10 người giàu trên sàn chứng khoán Việt, tỷ phú Nam Định Hồ Xuân Năng hiện đứng ở vị trí thứ 7, với hơn 11 nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, tính đến thời điểm ngày 5/10/2018, ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vicostone (VCS) - giữ vị trí thứ 7 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Đại gia Năng “Do Thái” - Chủ tịch HĐQT Vicostone

Tính đến ngày 5/10, với mức giá cổ phiếu VCS dừng ở mức 93.000 đồng/cổ phiếu, khối tài sản chứng khoán của ông Hồ Xuân Năng là 11.242 tỷ đồng.

Hiện ông đang trực tiếp sở hữu 5.685.794 cổ phiếu (tỷ lệ 3,55%) VCS và gián tiếp sở hữu 61.324.456 cổ phiếu VCS (tỷ lệ 38,33%) thông qua qua CTCP Phượng Hoàng Xanh (Phenikaa).

Ông Hồ Xuân Năng sinh năm 1964 tại Nam Định, là Tiến sỹ kỹ thuật. Con đường sự nghiệp của ông Năng khá đáng nể. Ông từng kinh qua các chức vụ như Cán bộ nghiên cứu khoa học tại Viện Cơ điện nông nghiệp và chế biến nông sản; Giám đốc sản xuất Nhà máy ô tô Ford Việt Nam, Hải Dương; Thư ký Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Tổng công ty Vinaconex; Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty cổ phần đá ốp lát cao cấp Vinaconex; Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Vicostone.

Ông Năng cũng từng gây chấn động giới doanh nghiệp với cú thâu tóm ngược đi vào huyền thoại tại Vicostone. Ông còn được giới doanh nhân gọi với biệt danh Năng “Do Thái” bởi sự nhạy bén trong kinh doanh.

Ông chủ Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài

Cũng nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế giới Di động – cũng là người con của vùng đất Nam Định.

Ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Thế giới di động

Ông Nguyễn Đức Tài hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG); Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Thế giới Điện tử; thành viên HĐQT của các công ty như Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG), CTCP Thế giới Di động và Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ.

Khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đức Tài, tính đến thời điểm 5/10/2018, là 6.050 tỷ đồng. Hiện ông đang sở hữu trực tiếp 8,299,844 cổ phiếu MWG và gián tiếp sở hữu 38,636,322 cổ phiếu MWG thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ).

Trước khi về với Thế giới Di động, ông Tài cũng từng làm việc tại nhiều doanh nghiệp công nghệ tư nhân khác nhau như Giám đốc chi nhánh tại Công ty Phương Huy Thế Kỷ 21 hay Trưởng bộ phận phát triển chiến lược tại S-Fone.

Chiến tướng Hòa Phát Trần Tuấn Dương

Một doanh nhân khác nổi danh đến từ quê hương Nam Định là ông Trần Tuấn Dương - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Ông Trần Tuấn Dương – Tổng giám đốc Hòa Phát

Hiện tại ông Dương đang sở hữu 56,823,984 cổ phiếu HPG. Tại ngày 5/10, cổ phiếu HPG dừng ở mức 41.400 đồng/cổ phiếu, tương ứng khối tài sản chứng khoán của ông Trần Tuấn Dương là 2.353 tỷ đồng.

Ông Trần Tuấn Dương và ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT HPG - cùng tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân năm 1986. Ông đã đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn Hòa Phát từ những năm đầu khởi sự cho đến bây giờ.

Quang Sơn (Dân Việt)

doanh nhan viet nam, Hồ Xuân Năng, Nguyễn Đức Tài, Trần Tuấn Dương,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.