close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ba dấu mốc thành công khiến Bill Gates ‘phổng mũi’ tự hào

Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, người đang sở hữu khối tài sản lên tới 92,1 tỷ USD cho biết, có 3 khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời, khi ông cảm thấy thực sự thành công: thời trung học, năm 20 và 30 tuổi.

Bill Gates từng tâm sự: “Mỗi giai đoạn trong đời, định nghĩa về thành công trong tôi lại khác đi. Thời trung học, tôi thấy thành công khi đạt được điểm cao trong các kỳ thi. Những năm 20 tuổi, tôi tự hào vì mình có thể viết code rất tốt”.

Doanh nhân Bill Gates

Từ năm 13 tuổi, Gates đã bị thu hút bởi những thứ liên quan đến kỹ thuật và thường dành phần lớn thời gian của ông để học lập trình cơ bản. “Khi tôi 16 tuổi, tôi đã có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện tại TRW, công ty phát triển các hệ thống vũ trụ quân sự và dân sự. Điều này đã giúp tôi học hỏi được nhiều hơn và ngày càng xác định rõ ràng về định hướng của bản thân trong tương lai”- Người sáng lập Microsoft cho biết.

Tuy đã từng nghi ngờ khả năng của chính mình, nhưng Gates cũng từng chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy tự tin trong lĩnh vực lập trình”.

Khi đang theo học tại Harvard, Gates và bạn học của ông, Paul Allen đã tạo ra một ngôn ngữ lập trình cho chiếc máy tính thương mại đầu tiên của thế giới, Altair. Công việc của họ khiến các nhà sản xuất Altair thực sự ấn tượng. Công ty này đã ngay lập tức mời bộ đôi về làm việc. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Gates và Allen, người đã luôn đồng hành cùng Gates trong mọi dự định thời trai trẻ.

Bill Gates trong những ngày đầu khởi nghiệp

Năm 26 tuổi, Gates trở thành một triệu phú. Năm 1987, chỉ cách vài tháng trước ngày sinh nhật thứ 31, ông trở thành tỷ phú. Khi máy tính cá nhân ngày càng trở nên phổ biến, Microsoft đã phát hành Microsoft Office, ghi điểm mạnh mẽ với người tiêu dùng.

Năm 2000, sau khi từ chức Giám đốc điều hành Microsoft, Gates đã tập trung phần lớn thời gian của mình vào Quỹ Bill và Melinda Gates, nơi ông thực hiện những sứ mệnh quanh trọng trong các lĩnh vực cộng đồng như y tế, giáo dục, xóa đói, giảm nghèo.

Chia sẻ về các mục tiêu tương lai của mình, Bill Gates cho biết: “Hiện tại, tôi đang nỗ lực trở thành một người cha tốt. Tôi cũng có những mục tiêu mang đầy tính tham vọng như loại bỏ hoàn toàn bệnh bại liệt và sốt rét. Đồng thời, tôi cũng sẽ nỗ lực tìm ra các biện pháp để tác động vào quá trình biến đổi khí hậu”.

Linh Lê (Dân Việt)

doanh nhan the gioi, ty phu Bill Gates, 3 cot moc cua ty phu, dieu tu hao cua ty phu,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.