close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bên trong thị trấn chưa ai mắc Covid-19 tại Tây Ban Nha

Thị trấn Zahara de la Sierra ở miền nam Tây Ban Nha chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào, bất chấp việc dịch bệnh diễn biến cực kỳ phức tạp tại quốc gia châu Au.

Thị trấn Zahara de la Sierra ở miền nam Tây Ban Nha trong quá khứ từng là một pháo đài và chứng kiến nhiều cuộc xâm lược. Giờ đây, nó đang gây chú ý ở Tây Ban Nha trong thời điểm dịch Covid-19 lan rộng. Ảnh: CNN.

Vào ngày 14/3, chính quyền Zahara quyết định tự giác cách ly toàn bộ thị trấn với các khu vực khác, khi số ca tử vong vì Covid-19 tại Tây Ban Nha đạt mức cao kỷ lục. Ảnh: Wikipedia.

Theo CNN, Thị trưởng Santiago Galván quyết định chặn 4 trong 5 lối vào thị trấn, ngay khi giới chức Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch virus corona chủng mới trên khắp đất nước. Ảnh: Rural Spain Holiday.

Theo số liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, Tây Ban Nha ghi nhận hơn 110.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó số ca tử vong vượt mốc 11.000. Ảnh: Booking.com.

Tuy nhiên đến nay, thị trấn Zahara chưa có trường hợp nào ghi nhận nhiễm Covid-19 trong tổng số 1.400 cư dân tại đây. “Hai tuần trôi qua mà không ghi nhận ca nhiễm nào ở đây, tôi nghĩ đó là dấu hiệu tốt”, CNN trích lời Thị trưởng Zahara cho biết. Ảnh: Spain Holiday.

Bên cạnh sự quyết liệt từ chính quyền, người dân thị trấn cũng tuân thủ nghiêm túc quy định được ban hành. Gần 25% cư dân tại Zahara trên 65 tuổi, và có 30 người cư trú tại một trại dưỡng lão địa phương. Ảnh: Trek Earth.

Nhiều thị trấn và ngôi làng ở Tây Ban Nha đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc và thiệt mạng vì Covid-19. Trong vài ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm cửa, thị trấn Zahara từ chối khá nhiều đoàn khách du lịch đến từ Pháp và Đức. Ảnh: Booking.com.

Một số trạm kiểm soát cũng được dựng lên trên nhiều tuyến đường. Các nhân viên y tế thường xuyên khử trùng các phương tiện xe cộ qua lại. Ảnh: CNN.

Chính quyền thị trấn cho biết các biện pháp như vậy có thể có hiệu quả ngăn chặn virus corna từ 20-80%, tuy nhiên tình hình vẫn phụ thuộc lớn vào ý thức của người dân. Ảnh: Visitas Guiadas Arcos.

Cứ vào 17h30 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần sẽ có đoàn nhân viên đi khử trùng toàn bộ thị trấn. Nhiều doanh nghiệp địa phương đã áp dụng phương thức bán hàng trực tuyến và giao hàng tại nhà. Ảnh: CNN.

Hương Giang (ZN)

chua ghi nhan ca nhiem, covid 19, tay ban nha,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.