close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Biến nhà thờ 105 tuổi thành căn hộ 6,5 triệu USD

Theo Business Insider, căn nhà Light House 6,5 triệu USD, nằm trong khu phố của các triệu phú công nghệ nhưng vẫn ế ẩm vì được xây dựng lại từ một nhà thờ 105 tuổi.

Căn nhà Light House nằm ở bên rìa công viên Dolores, San Francisco (California, Mỹ), thường được giới lao động trẻ tuổi của thành phố thường xuyên lui tới vào cuối tuần. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Căn nhà được xây dựng vào năm 1915 và trở thành nhà thờ Khoa học Cơ đốc. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Căn nhà rơi vào tình trạng hư hỏng trong suốt thế kỷ XX. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Một kỹ sư địa phương, Siamak Akhavan, đã mua lại và sửa sang căn nhà vào năm 2011. Anh dành 4 năm để biến nhà thờ cũ thành một ngôi nhà sang trọng, hiện đại và đổi tên thành Light House. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Akhavan sống trong căn hộ áp mái của nhà thờ cũ. Ảnh: Courrtesy of Christopher Pike.

Căn nhà rộng 513 m2 có tổng cộng ba phòng ngủ, ba phòng tắm, nhà xe để vừa 2 chiếc ôtô, máy giặt và máy sấy. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Không gian tuyệt đẹp với những viên gạch theo phong cách hoài cổ, cửa kính được giữ nguyên cùng thiết kế hiện đại hơn. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Vì vậy, trong một thành phố của các triệu phú công nghệ, người ta nghĩ rằng căn nhà sẽ rất đắt khách, nhưng thực tế thì ngược lại. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Năm 2016, CEO của Hive Global Ryan Allis ra giá 6,5 triệu USD cho 651 Dolores của Light House. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Allis lên kế hoạch sử dụng căn nhà như một trung tâm cộng đồng của Hive, nơi các thành viên có thể thuê không gian để sống, làm việc và tổ chức sự kiện. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Nhưng nhà thờ không được sử dụng cho mục đích thương mại, vì vậy chính quyền thành phố khẳng định Allis không được tính phí khi cho thuê không gian, và điều này khiến ông cạn tiền. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Ông bắt đầu rao bán căn hộ ba phòng ngủ vào tháng 8/2017 với giá 6,8 triệu USD. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Nhưng không ai muốn mua lại. "Đã 24 tháng rồi nhưng căn nhà vẫn chưa bán được, ngay cả vào thời điểm kinh tế hưng thịnh nhất trong vòng 20 năm cùng với làn sóng IPO của các công ty công nghệ như Uber, Airbnb, Lyft, Slack, Pinterest", Allis viết. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Căn hộ sau đó bị giảm giá còn 5,2 triệu USD vào tháng 8 năm nay, theo hồ sơ được công khai. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Allis thậm chí đăng bài cầu xin người mua lại căn nhà nhưng vẫn không có kết quả. Ông ta buộc phải trả lại tài sản cho Akhavan với khoản lỗ 2 triệu USD. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Zimmermann cho biết việc thuê lại căn nhà với giá 22.000 USD/tháng là lựa chọn hợp lý hơn. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Zimmermann cho biết quá trình bán lại gian nan của Allis có thể liên quan đến bản chất của tài sản là một dự án chuyển đổi. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Allis cũng cho biết chỉ những vị khách đặc biệt mới muốn sống ở một nhà thờ cũ 105 tuổi. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Với Light House, nhiều người muốn biến căn nhà thành không gian sống và làm việc nhưng tình trạng tài sản không cho phép. "Tôi nhận được nhiều yêu cầu muốn thuê căn nhà và biến nó thành hộp đêm. Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó", Zimmermann tiết lộ. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Bản thân Zimmermann cũng chuẩn bị kết thúc hợp đồng thuê nhà. Ảnh: Courtesy of Christopher Pike.

Phương Thảo (ZN)

can nha light house, cai tao nha tho 105 tuoi, khu pho trieu phu cong nghe,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.