close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bill Gates: 'Đừng so sánh Elon Musk với Steve Jobs'

Trả lời phỏng vấn Bloomberg hôm 17/9, tỷ phú Bill Gates nói không nên mô tả CEO Tesla Elon Musk là "Steve Jobs mới".

Người sáng lập Microsoft khẳng định: "Nếu bạn biết rõ từng người, so sánh kiểu đơn giản hóa quá mức như vậy là rất kỳ lạ. Elon là một kỹ sư thực hành, Steve là thiên tài về thiết kế, tuyển dụng và tiếp thị".

"Bạn không thể bước vào một căn phòng và nhầm lẫn họ với nhau", ông nhấn mạnh.

Tỷ phú giàu thứ hai thế giới cho biết ông rất tôn trọng Elon Musk và đánh giá cao các sản phẩm của Tesla. Tuy nhiên, ông nhận định phát triển ôtô điện dễ dàng hơn nhiều so với các công nghệ chống biến đổi khí hậu khác.

Bill Gates dành lời khen cho các sản phẩm của Tesla. Ảnh: Getty Images

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong những tháng gần đây, đẩy tổng tài sản của Elon Musk lên gấp ba lần. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện CEO Tesla là người giàu thứ ba thế giới với khối tài sản 107 tỷ USD, đứng trên CEO Facebook Mark Zuckerberg, chỉ sau CEO Amazon Jeff Bezos và ông Gates.

Tỷ phú Gates từ chối trả lời câu hỏi liệu cổ phiếu của Tesla có được định giá quá cao hay không. "Câu hỏi về định giá và thị phần của Tesla nên được dành cho các nhà đầu tư chứng khoán", ông nói.

Trước đây, Bill Gates từng bình luận rằng xe điện không thể trở thành giải pháp thay thế các phương tiện hạng nặng, di chuyển đường dài, tàu chở hàng và máy bay chở khách. Phản ứng lại, Elon Musk chỉ trích nhà sáng lập Microsoft không biết gì về xe tải điện.

Trên Twitter, Elon Musk cũng từng viết các cuộc nói chuyện giữa ông và Bill Gates "không mấy tốt đẹp". Trong khi đó, người sáng lập Microsoft nhận xét CEO Tesla luôn đưa ra những bình luận thái quá.

Phương Thảo (Zing)

Bill Gates, Elon Musk, Steve Jobs,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.