close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bill Gates khen Apple là công ty tuyệt vời

Nhà đồng sáng lập Microsoft kiêm nhà từ thiện nổi tiếng Bill Gates vừa thể hiện sự đồng tình với quyết định đầu tư thêm vào Apple của tỉ phú Warren Buffett.

Bill Gate (trái) và cố CEO Apple Steve Jobs. Ảnh: Reuters

Theo CNBC, ông Bill Gates cho rằng Apple là doanh nghiệp công nghệ có vị thế tốt nhất khi nói về lợi nhuận.

“Apple là một doanh nghiệp tuyệt vời. Các hãng công nghệ hiện nay có vị thế lợi nhuận rất mạnh nhưng Apple có vị thế tốt nhất”, ông Gates trả lời phỏng vấn kênh CNBC từ Omaha, bang Nebraska (Mỹ), nơi hãng Berkshire Hathaway của Warren Buffett vừa tổ chức cuộc họp thường niên cuối tuần trước.

Hôm 5.5, ông Buffett, người bạn lâu năm của tỉ phú Gates kiêm CEO Berkshire, tiết lộ rằng công ty mua 75 triệu cổ phiếu Apple trong quý 1/2018. Tính đến cuối năm ngoái, Berkshire đã sở hữu 165,3 triệu cổ phiếu Apple.

“Tôi nghĩ rằng ông Warren đang áp dụng tư duy tuyệt vời. Công ty không như một doanh nghiệp công nghệ mang tính đầu cơ, một hãng đang kinh doanh thua lỗ hay bất cứ thứ gì như thế, ông Gates nói. Bill Gates là một thành viên hội đồng quản trị của Berkshire.

Berkshire đầu tư vào Apple từ năm 2016, sau đó huyền thoại đầu tư Buffett xem xét kỹ hơn và tậu thêm một lượng đáng kể cổ phiếu Apple. Cổ phiếu Apple tăng nhẹ trong phiên giao dịch sớm đầu ngày 7.5 (giờ Mỹ). Tuần trước, cổ phiếu hãng có tuần tốt nhất từ năm 2011 sau khi Buffett công bố Berkshire mua thêm cổ phiếu Apple.

Thu Thảo (Thanh Niên)

Bill Gates, Apple, nha sang lap Microsoft,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.