close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Các CEO giàu nhất thế giới mơ được nghỉ hưu thế nào?

CafeLand - Thật khó để tưởng tượng những CEO giàu nhất thế giới nghỉ hưu thế nào sau khi từ bỏ đế chế mình đã dầy công gây dựng. Hãy xem kế hoạch nghỉ hưu trong mơ của họ, biết đâu bạn sẽ rút ra được vài điều bổ ích cho cuộc đời mình.

Các CEO giàu nhất thế giới mơ được nghỉ hưu thế nào?

Jeff Bezos muốn trở thành một người pha chế

Giá trị tài sản ròng: 176,8 tỷ USD

Chức vụ: CEO Amazon

Trong một lần được hỏi sẽ làm gì nếu không phải là “Jeff Bezos”, ông nói: “Tôi mơ trở thành một người pha chế. Tôi tự hào về khả năng làm những món cocktail của bản thân”.

Giấc mơ của Bezos phản ánh phần nào cách mà mọi người lên kế hoạch cho những việc mình muốn làm sau khi từ nhiệm. Có những người sẽ muốn theo đuổi một điều hoàn toàn khác biệt với sự nghiệp mà mình từng có, xuất phát những đam mê cá nhân hoặc tài năng tiềm ẩn như tạo ra các loại cocktail với mùi thơm hấp dẫn.

Kế hoạch nghỉ hưu của Warren Buffett là… không nghỉ hưu

Giá trị tài sản ròng: 81,9 tỷ USD

Chức vụ: CEO Berkshire Hathaway

“Tôi đã thấy những người nghỉ hưu. Họ thậm chí dành cả tuần để lên kế hoạch đi cắt tóc. Đó không phải là lý tưởng sống của tôi", Buffett nói.

Ông cũng cho biết thêm rằng việc ông rời bỏ công việc sẽ là “điều điên rồ”, bởi ông “muốn làm công việc hiện tại hơn bất kỳ điều gì trên đời”.

Ở tuổi 90, Buffett vẫn đang điều hành Berkshire Hathaway. Nếu bạn yêu thích công việc nhiều như ông, hãy biết rằng bạn sẽ nhận được một vài lợi ích khi gắn bó lâu dài với những gì bạn làm.

Ví dụ như, nghiên cứu cho thấy việc nghỉ hưu ở độ tuổi đủ điều kiện có ảnh hưởng không tốt đến khả năng nhận thức. Làm việc một năm ngoài tuổi nghỉ hưu thậm chí còn giúp tỷ lệ tử vong thấp hơn đáng kể.

Elon Musk muốn nghỉ hưu ngoài vũ trụ

Giá trị tài sản ròng: 89,1 tỷ USD

Chức vụ: CEO SpaceX và Tesla

“Đó sẽ là một nơi tốt để nghỉ hưu”, Musk từng nói với tờ The Guardian. Tất nhiên, đó chính là sao Hỏa, hành tinh mà Musk đang hy vọng có thể sinh sống với một triệu người thông qua Space X.

Khi bạn nghỉ hưu, Musk có thể đã biến mục tiêu này thành hiện thực và biết đâu đấy, bạn cũng có thể dành một chỗ cho mình trên sao Hỏa thì sao?

Nếu không thể nghỉ hưu trên sao Hỏa thì cùng không sao. Bạn có thể dành tiền mua cho mình một căn nhà ở vùng nào đó xa xôi và tận hưởng những ngày cuối đời đầy nắng ấm.

Michael Dell muốn kéo dài thời gian làm việc

Giá trị tài sản ròng: 37,8 tỷ USD

Chức vụ: CEO Dell

“Tôi nghĩ rằng ở độ tuổi 50 tuổi và có sức khỏe tốt, thì việc nghỉ hưu không phải là một viễn cảnh có thể xảy ra sớm với mình”, ông trả lời tờ Economic Times vào năm 2015. “Tôi đang có một khoảng thời gian vui vẻ, công việc kinh doanh tốt đẹp. Dù tôi không thể làm điều này mãi mãi, nhưng mọi chuyện đang rất ổn và chúng tôi không gặp vấn đề gì với điều này cả”.

Trong khi một số người mơ về việc nghỉ hưu sớm, những người khác lại mơ ước được kéo dài thời gian làm việc. Nếu bạn hạnh phúc và phát triển trong sự nghiệp của mình, không có lý do gì để từ bỏ công việc quá sớm. Và khi làm như vậy, bạn sẽ càng yên tâm hơn khi biết rằng mình đã dành nhiều thời gian hơn để mang lại sự thịnh vượng chung cho toàn xã hội.

Reed Hastings vẫn đang cân nhắc về thời gian nghỉ hưu

Giá trị tài sản ròng: 4,9 tỷ USD

Chức vụ: Đồng Giám đốc điều hành của Netflix

Vào năm 2011, ông nói với Business Insider rằng: “Tôi chắc chắn không nghĩ đến việc nghỉ hưu trong năm nay, nhưng mười năm tới thì với ai cũng vậy, sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Gần 10 năm sau, ông lại nói đã sẵn sàng cho mười năm làm việc tiếp theo.

“Tôi sẽ làm việc trong một thập kỷ nữa”, ông phát biểu vào vào tháng 07/2020 sau khi đưa Ted Sarandos lên làm đồng Giám đốc điều hành của Netflix.

Hastings đã đúng. Nếu bạn có kế hoạch nghỉ hưu sớm, bạn sẽ bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, biến số lớn nhất chính là lối sống của bạn như thói quen chi tiêu hiện tại và trong tương lai. Nếu muốn nghỉ hưu sớm, bạn buộc phải có kế hoạch kiếm tiền và tiết kiệm chi tiết ngay từ bây giờ.

Brian Chesky muốn để lại một di sản cho đời

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Chức vụ: Giám đốc điều hành Airbnb

"Khi tôi nghỉ hưu, tôi muốn thấy Airbnb đã tạo ra 100 triệu doanh nhân mới trên toàn thế giới", Chesky nói với The New York Times vào năm 2017.

Trong khi sắp nghỉ hưu, đừng quên về việc bạn muốn được mọi người nhớ đến như thế nào và bạn muốn để lại những gì cho đời. Về mặt sự nghiệp, điều đó có thể là phát triển một hệ thống hoặc chương trình lãnh đạo mới. Khi nghỉ hưu, đó có thể là gây quỹ hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Còn trong cuộc sống cá nhân, điều đó thường liên quan đến việc để lại tài sản thừa kế cho thế hệ sau.

Lam Vy (Business Insider)

ty phu giau nhat the gioi, ceo cong nghe, nghi huu, cuoc song khi ve huu,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.