close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Các công ty dược Mỹ gửi đơn yêu cầu chính quyền không vội vàng phê duyệt vắc-xin Covid-19

Các công ty Mỹ đang nghiên cứu phát triển vắc-xin Covid-19 có kế hoạch khiếu nại các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ, yêu cầu không phê duyệt vắc-xin cho đến khi được chứng minh là hoàn toàn an toàn và hiệu quả.

Theo Wall Street Journal, Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer là ba trong số cái tên nằm trong danh sách các công ty có kế hoạch gửi khiếu nại đến nhà chức trách Mỹ.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, yêu cầu này sẽ giúp vắc-xin Covid-19 sắp tới nhận được sự chấp thuận của công chúng và cũng sẽ đảm bảo tuân thủ tất cả các quy tắc đánh giá về tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin", Wall Street Journal trích dẫn đơn khiếu nại viết.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 2/9 đã yêu cầu 50 bang chuẩn bị sẵn kế hoạch tiếp nhận và phân phối vắc xin trước ngày 1/11 tới. Cơ quan này cho biết, rất có khả năng vắc-xin đang thử nghiệm sẽ chứng minh được độ an toàn và được cấp phép trước cuối tháng 10 tới.

Việc đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm và đưa vào sử dụng vắc-xin Covid-19 đã gây ra những lo ngại ở Mỹ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hồi đầu tuần này cũng đã lên tiếng quan ngại về tình hình phát triển vắc-xin ở Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã tài trợ 1,2 tỷ USD cho công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca của Anh - Thụy Điển, công ty đang phát triển một loại vắc-xin Covid-19 với sự hợp tác của các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh).

Ngoài ra, chính quyền Washington cũng đã phân bổ 486 triệu USD cho Moderna và 456 triệu USD cho Johnson & Johnson để ghiên cứu vắc-xin Covid-19.

Tổng cộng, chính quyền Mỹ đã đầu tư khoảng 12 tỷ USD vào các dự án phát triển vắc-xin, theo thông tin được Nhà Trắng tiết lộ.

Quỳnh Lê (ĐTCK)

vac xin Covid 19, cong ty duoc My, phe duyet vacxin,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.