close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Các tỷ phú Mỹ kiếm được hàng nghìn tỷ USD từ đâu?

Nhóm 400 người giàu nhất nước Mỹ theo xếp hạng của Forbes sở hữu tổng tài sản lên đến 2.960 tỷ USD.

Theo Forbes, ở Mỹ các tỷ phú kiểm soát gần như mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu 3,1 tỷ USD. Một trong những nhà từ thiện nổi tiếng nhất là người sáng lập Microsoft Bill Gates. Ông chủ Amazon - nền tảng online bán lẻ mọi mặt hàng - là Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với 114 tỷ USD.

Mạng xã hội lớn nhất và bị căm ghét nhất - Facebook - là nguồn gốc khối tài sản của người giàu thứ tư tại Mỹ (Mark Zuckerberg). Và ngành công nghiệp thực phẩm rác cũng tạo ra hàng loạt đại gia sở hữu hàng tỷ USD. Ít nhất 4 thành viên trong gia tộc sở hữu Tập đoàn bánh kẹo Mars Inc. là tỷ phủ.

Các thành viên trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ do Forbes xếp hạng sở hữu tổng cộng 2.960 tỷ USD. Họ xây dựng khối tài sản khổng lồ bằng đủ mọi cách khác nhau, từ thừa kế, mua các đội tuyển thể thao từ hàng chục năm trước cho đến sáng lập các công ty thành công. 

Nhà đầu tư huyền thoại Waren Buffett. Ảnh: Getty.

Trong danh sách của Forbes năm nay, một số lượng lớn tỷ phú đi lên từ ngành tài chính và đầu tư. Có tới 93 tỷ phú - tương đương 23,5% thành viên danh sách Forbes 400 - kiếm tiền từ đầu tư và chứng khoán, ví dụ như Warren Buffett, Carl Icahn, Robert F. Smith, Jim Simons và Ray Dalio.

Tạo ra một mạng xã hội, phần mềm mới hoặc công nghệ mang tính cách mạng cũng là cách mang lại tiền tỷ. Danh sách Forbes 400 năm nay có 69 (17,25%) tỷ phú công nghệ, nổi bật là Bill Gates, Mark Zuckerberg, Bobby Murphy, Evan Spiegel, đặc biệt là nữ tỷ phú tự thân Judy Faulkner.

Tỷ phú giàu nhất nước Mỹ Jeff Bezos là nhà người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon. Trong số 10 người giàu nhất nước Mỹ, có tới 7 xuất thân từ ngành công nghệ.

Ngành chế biến, sản xuất, kinh doanh và tiếp thị thực phẩm - đồ uống tạo ra 41 tỷ phú tại Mỹ, tương đương 10%, bao gồm Lynda Resnick (chủ Tập đoàn Wonderful), Howard Schultz (cựu Giám đốc điều hành Starbucks), Tilman Fertitta (sở hữu các chuỗi nhà hàng Landry's Seafood House, Saltgrass Steak House và Bubba Gump Shrimp Co).

Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản 114 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Và tất nhiên bất động sản là lĩnh vực hái ra tiền ở bất cứ đâu trên thế giới. Với 34 tỷ phú, ngành này đóng góp 8,5% số thành viên trong danh sách của Forbes. Người nổi tiếng nhất là Tổng thống Mỹ Donald Trump, sở hữu 3,1 tỷ USD. Tuy nhiên, Donald Bren mới là ông trùm bất động sản Mỹ với 17 tỷ USD.

Công ty Bren's Irvine của ông Bren sở hữu hơn 35 triệu m2 bất động sản, chủ yếu ở phía Nam California, và có trong tay 97% cổ phần tòa nhà MetLife tại Manhattan, New York.

Ngoài ra, có 33 tỷ phú đi lên từ ngành thời trang và bán lẻ. Ngành truyền thông giải trí sản sinh ra 27 tỷ phú, trong khi 24 đại diện ngành năng lượng và 16 doanh nhân ngành dịch vụ góp mặt trong danh sách của Forbes.

Hương Giang (ZN)

ty phu my, warren buffett, jeff bezos, bat dong san,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.