close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Các tỷ phú Việt Nam đã thiệt hại bao nhiêu từ đầu mùa dịch COVID-19?

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của các tỷ phú Việt Nam đã thiệt hại bao nhiêu?

Theo số liệu thống kê, từ khi trở lại giao dịch sau Tết Nguyên Đán, tức là phiên giao dịch 30/01 đến nay (13/03), chỉ số VN-Index đã giảm hơn 229 điểm từ vùng 991 điểm về vùng giá 761 điểm như hiện tại.

Trước những diễn biến chung của thị trường, giá trị tài sản của các tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt Nam đã thiệt hại bao nhiêu?

Phải kể đến đầu tiên là người đàn ông giàu nhất thị trường chứng khoán Việt, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC). Ông Vượng đang sở hữu hơn 1,91 tỷ cổ phiếu VIC (cả trực tiếp và gián tiếp).

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup.

Từ phiên giao dịch sau Tết Nguyên Đán 2020 (30/01), giá cổ phiếu VIC đã giảm 19,5%. Theo đó, tài sản của ông Vượng giảm hơn 42.700 tỷ đồng từ đầu đợt dịch COVID-19 tới nay.

Tiếp theo, là Chủ tịch của 'vua thép" Hòa Phát (HoSE: HPG), ông Trần Đình Long.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát.

Giữa những chao đảo của thị trường, cổ phiếu HPG cũng giảm hơn 27,6% trong khoảng thời gian trên. Với lượng sở hữu 700 triệu cổ phiếu HPG, đến nay giá trị tài sản trên sàn của ông Long đã hao mòn hơn 5.000 tỷ đồng.

Giữa một rừng đỏ lửa, cổ phiếu của một đại gia trong giới ô tô cũng không tránh khỏi đợt sụt giảm mạnh lần này. Đó là cổ phiếu của ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH). Được biết, TCH hoạt động chính ở nhiều lĩnh vực, như kinh doanh ô tô đầu kéo Mỹ và các linh kiện thu hồi, kinh doanh bất động sản, cung cấp dịch vụ,... Tuy nhiên, mảng kinh doanh ô tô luôn duy trì sự đóng góp lớn nhất đối với Công ty. Cụ thể, số liệu tại kỳ kế toán (04/2019-12/2019), mảng kinh doanh ô tô đóng góp hơn 33,4% doanh thu của toàn Công ty.

Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy.

Thời gian qua, cổ phiếu TCH đã giảm hơn 46% khiến tài sản của ông Hạ "bốc hơi" hàng ngàn tỷ đồng.

Cụ thể, với hơn  151 triệu cổ phiếu TCH và hơn 14 triệu cổ phiếu  của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HoSE: HHS), giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Hạ đã giảm hơn 2.800 tỷ đồng trong khoảng thời gian trên.

So với các tỷ phú trên, thì tài sản của ông Trương Gia Bình, "linh hồn" của CTCP FPT (HoSE: FPT) là thiệt hại ít nhất.

Cụ thể, trong khoảng thời gian (30/01-13/03), giá cổ phiếu FPT giảm gần 14,8%.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT CTCP FPT.

Với hơn 48 triệu cổ phiếu FPT mà ông Bình đang nắm giữ, cùng 1 số ít cổ phiếu của Techcombank (HoSE: TPB), giá trị tài sản trên sàn của ông Bình giảm hơn  402,8 tỷ đồng.

Vũ Hoài (NCĐT)

ty phu viet nam, thiet hai tu covid 19, pham nhat vuong, tran ding long, do huu ha, truong gia binh,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.