close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cần bao nhiêu tiền để vào top 1% người giàu tại các nước

Để vào nhóm 1% giàu, người Ấn Độ cần có thu nhập năm ít nhất 81.000 USD, trong khi UAE là 891.000 USD.

Thu nhập cần có để nằm trong nhóm 1% dân số giàu nhất phụ thuộc vào mỗi quốc gia. Tại Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE) - nơi người dân giàu có nhờ dầu mỏ, mức thu nhập để lọt top 1% sẽ cao hơn nhiều lần so với một quốc gia đang phát triển như Ấn Độ.

Để lọt top 1% người giàu tại Mỹ, bạn cần kiếm được 478.000 USD/năm. Ảnh: Creative Hobby.

Theo Bloomberg, để vào top 1%, thu nhập trước thuế mỗi năm của một người Ấn Độ phải đạt ít nhất 81.000 USD/năm, Trung Quốc là 105.000 USD, Canada 190.000 USD, Pháp 215.000 USD, Anh 290.000 USD, Mỹ 478.000 USD, Singapore 694.000. Trong khi đó, mức thu nhập theo năm tối thiểu một người cần có để có mặt trong top 1% ở UAE là 891.000 USD, gấp 10 lần Ấn Độ.

Tuy nhiên, đó chỉ là con số tương đối, bởi mức thu nhập của top 1% này còn dao động tùy theo khu vực. Ví dụ tại Mỹ, theo báo cáo của Viện Chính sách Kinh tế 2018, muốn lọt top 1% năm 2015, thu nhập trước thuế tối thiểu bạn cần đạt là 421.926 USD. Tại New York, mức tối thiểu là 744.426 USD/năm, còn San Francisco là 943.782 USD/năm.

Thậm chí, ở một số khu vực, con số này vượt 1 triệu USD/năm. Tại thành phố Jackson, bang Wyoming - nơi cư trú của những cư dân giàu có bậc nhất Mỹ, bạn cần có thu nhập 1,7 triệu USD/năm mới mong vào top người giàu.

Sơn Nam (Ngôi sao)

top nguoi giau, my, singapore, phap, UAE,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.