close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

CEO Amazon có thu nhập 212 triệu USD năm ngoái

Andy Jassy được tăng lương thưởng gấp 6 lần trong năm đầu tiên lãnh đạo đại gia công nghệ thay Jeff Bezos.

Theo tài liệu Amazon nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) hôm 1/4, CEO công ty này – Andy Jassy nhận gói thu nhập 212,7 triệu USD năm ngoái. Gần như toàn bộ con số này là dưới dạng quyền chọn cổ phiếu, sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm.

Thu nhập năm 2021 của Jassy cao gấp 6 lần năm 2020, khi ông là lãnh đạo mảng điện toán đám mây AWS của Amazon. Jassy trở thành CEO Amazon hè năm ngoái, thay Jeff Bezos. Quá trình chuyển giao diễn ra vào thời điểm Amazon ghi nhận doanh số bán hàng kỷ lục mùa dịch và tạo ra số tiền mặt, lợi nhuận khổng lồ từ AWS.

CEO Amazon Andy Jassy. Ảnh: Reuters

Bezos vẫn là Chủ tịch Amazon, nhưng từ chức CEO để tập trung cho công ty hàng không vũ trụ Blue Origin và các dự án mạo hiểm khác.

Thu nhập của Bezos không đổi, vẫn là gần 1,7 triệu USD. Dù vậy, cổ phần của ông trong Amazon đủ để giúp ông giữ ngôi giàu nhì thế giới, với 188 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Việc các CEO mới nhận cổ phiếu thưởng lớn không phải là điều bất thường, do nó gắn quyền lợi của lãnh đạo với kết quả hoạt động của công ty. Năm 2019, khi Sundar Pichai nhậm chức CEO Alphabet – công ty mẹ Google, ông được nhận số cổ phiếu thưởng một lần với tổng trị giá 240 triệu USD, theo tài liệu của SEC.

Hà Thu (VnExpress)

Ceo amazon, Andy Jassy,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.