close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cha đẻ Uniqlo soán ngôi người giàu nhất Nhật Bản của ông chủ Softbank

Tadashi Yanai, người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo, đã soán ngôi của Masayoshi Son, trở thành người giàu có nhất Nhật Bản.

Forbes đưa tin ngày 11/4, Tadashi Yanai, người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing (công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo) đã truất ngôi vị giàu nhất nước Nhật của vị Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn SoftBank, Masayoshi Son.

Giá trị tài sản ròng của ông Yanai tăng từ 5,6 tỷ USD lên mức 24,9 tỷ USD kể từ năm 2016, từ đó đưa ông lên vị trí người giàu có nhất xứ sở mặt trời mọc . Mức tăng này chủ yếu nhờ vào sự gia tăng giá trị của hãng bán lẻ quần áo lớn thứ ba thế giới Fast Retailing, trong đó ông Yanai và gia đình sở hữu 44% cổ phần.

Tadashi Yanai, chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing và Masayoshi Son (phải), Chủ tịch kiêm CEO SoftBank Group.

Nổi tiếng là một nhà lãnh đạo hàng đầu tại đất nước Nhật Bản, mới đây, ông Yanai đã nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận khi thực hiện tăng lương năm đầu tiên cho nhân viên mới lên khoảng 20%.

Vị tỷ phú này hiện đang đứng vị trí thứ 41 trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Ở Châu Á, ông đứng sau tỷ phú Pony Ma Huateng, Chủ tịch tập đoàn Tencent, người đang đứng ở vị trí thứ 20 cùng với giá trị tài sản ròng lên tới 38,8 tỷ USD.

Tỷ phú Pony Ma Huateng, Chủ tịch tập đoàn Tencent, người giàu có nhất Châu Á, đồng thời đứng ở vị trí thứ 20 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Mặc dù Chủ tịch của Softbank, ông Masayoshi Son đang bị "rớt hạng" nhưng giá trị tài sản của ông vẫn đang ở xu hướng tăng, hiện giá trị tài sản của ông là 24 tỷ USD. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng từ tín hiệu tích cực của cổ phiếu Tập đoàn SoftBank.

Ngoài ra, vị chủ tịch này cũng đang trong quá trình "đặt cược liều lĩnh" với tham vọng lớn vào các công ty công nghệ toàn cầu thông qua quỹ Vision Fund của SoftBank có trị giá xấp xỉ 100 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách tỷ phú của xứ sở mặt trời mọc là ông Takemitsu Takizaki, người sáng lập của công ty cảm biến Keyence có trụ sở tại Osaka. Thống kê cho biết, hiện tại, tài sản ròng của ông đã lên mức 18,6 tỷ USD.

Ông Takemitsu Takizaki, người sáng lập của công ty cảm biến Keyence, người giàu có thứ 3 tại Nhật Bản.

Đặc biệt hơn, có thể thấy, tất cả những tỷ phú nằm trong "top 10 người giàu nhất nước Nhật năm 2019" đều là nam giới. Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Nhật Bản, bà Yoshiko Shinohara đã bị xóa tên ra khỏi danh sách sau khi cổ phiếu của bà tại công ty Persol Holdings giảm đi 1/3 giá trị trong năm vừa qua.

Hương Giang (Zingnews)

Tadashi Yanai, Masayoshi Son, nguoi giau nhat nhat ban,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.