close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chính thức khởi tố cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh

CafeLand – Ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Phan Văn Vĩnh - Cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Công An thông báo việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phan Văn Vĩnh với cáo buộc phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, Điều 281 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Ông Phan Văn Vĩnh đã phải làm việc với các cơ quan chức năng trong vòng 1 tháng sau vụ ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, C50 - Bộ Công an) bị khởi tố vì liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Ngày 6/4, Chủ tịch nước cũng đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Phan Văn Vĩnh. Khuya ngày 7/4, ông bị áp giải ra khỏi nhà riêng để phục vụ điều tra.

Ông Phan Văn Vĩnh sinh năm 1955 tại Nam Định. Năm 1978 ông được kết nạp Đảng và là đại biểu Quốc hội khóa XII. Năm 2000, ông được được phong danh hiệu Anh hung lực lượng vũ trang nhân dân.

Năm 2014, ông giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) với quân hàm Trung tướng trước khi nghỉ hưu vào năm 2017.

Ông cũng là người đã chỉ đạo phá nhiều vụ án nổi tiếng như vụ án Lê Văn Luyện, vụ thảm sát ở Bình Phước…

Dương Huy

ong Phan Van Vinh, khoi to, bat tam giam, cuu tong cuc truong tong cuc canh san, duong day danh bac,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.