close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công ty của tỷ phú giàu nhất châu Á lọt vào nhóm đại gia dầu mỏ

Tập đoàn Reliance Industries của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã vượt mặt BP để lọt vào câu lạc bộ các công ty năng lượng hàng đầu thế giới.

Theo Bloomberg, tập đoàn Ấn Độ đạt giá trị vốn hóa 138 tỷ USD trong khi gã khổng lồ Anh "chỉ" chạm mốc 132 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch hôm 19/11.

Cổ phiếu của Reliance tăng mạnh kể từ đầu năm sau khi tỷ phú giàu nhất châu Á công bố kế hoạch xóa nợ trong vòng 18 tháng. Hiện tổng tài sản của ông Ambani tăng lên 56 tỷ USD, đưa ông trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á, vượt mặt Jack Ma của Alibaba.

Reliance cũng có khả năng trở thành công ty Ấn Độ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 10.000 tỷ rupee (khoảng 139 tỷ USD).

Tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: Reuters.

Trong năm nay, các công ty dầu mỏ gặp nhiều khó khăn do giá dầu biến động mạnh. Tuy vậy, Reliance vẫn hưởng lợi bằng một số cách khác. Tập đoàn vận hành tổ hợp lọc dầu lớn nhất thế giới ở phía tây Ấn Độ, xử lý dầu thô chất lượng thấp thành nhiên liệu cao cấp hơn, từ đó tránh ảnh hưởng từ biến động giá cả.

Thêm vào đó, tỷ phú Ambani còn đầu tư vào dịch vụ viễn thông và kỹ thuật số. Ông hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng tại thị trường người dùng điện thoại di động lớn thứ hai thế giới.

Ông cũng mở rộng hoạt động bán lẻ của tập đoàn với tham vọng trở thành Amazon.com hay Walmart.

Reliance hiện là công ty dầu mỏ lớn thứ sáu thế giới. Exxon Mobil đứng vị trí đầu tiên với giá trị thị trường khoảng 290 tỷ USD. Tuy nhiên, Saudi Aramco đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu với định giá lên tới 1.600-1.700 tỷ USD.

Phương Thảo (ZN)

ty phu giau nhat chau a, dai gia dau mo, tap doan reliance industries,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.