close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến bị khởi tố và bắt tạm giam

CafeLand – Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam với 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

Cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh (Trái) - Văn Hữu Chiến (Phải)

Ông Trần Văn Minh bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội danh Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí (điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015) và Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai (điều 229 Bộ luật hình sự năm 2015).

Ông Trần Văn Minh sinh năm 1955, quê ở TP Đà Nẵng và có học vị tiến sĩ. Ông từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến 2011. Trước đó, ông từng giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP Đà Nẵng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, ông Văn Hữu Chiến cũng bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú với các tội danh tương tự.

Ông Chiến quê ở tỉnh Quảng Nam. Ông giữ chức chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ năm 2011 đến 2014. Trước khi trở thành chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Chiến đã từng làm giám đốc Sở Giao thông - công chính TP Đà Nẵng, phó chủ tịch UBND TP kiêm trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Được biết, ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến có liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”) về việc “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2012, 2 cựu lãnh đạo Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương bán nhiều nhà đất công sản, cũng như nhiều dự án làm thất thoát 3.400 tỷ đồng.

Vào tháng 3/2008, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 106 Trần Phú cho đơn vị đang thuê là Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng với đơn giá 3.583.440.000 đồng. Đến tháng 10/2010, UBND TP Đà Nẵng có quyết định cho phép chuyển quyền sử dụng đất tại số 37 Pasteur với diện tích 962m2 giá trị 16.908.120.000 đồng cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm.

Sau đó các công ty này lại xin chuyển quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần xây dựng 79 của ông Phan Văn Anh Vũ. Tiếp đó rất nhiều nhà công sản, đất công được định giá rất thấp đã được bán trực tiếp cho ông Vũ.

Năm 2012, UBND TP Đà Nẵng lại giao trực tiếp cho Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 một khu đất khác có diện tích 1.459,2m2 tại vị trí 3 mặt tiền đường 2/9 - Phan Thành Tài.

Dương Huy

cuu chu tich UBND tp Da Nang, ong Tran Van Minh, ong Van Huu Chien, vu an Vu Nhom, ban nha dat cong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.