close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị truy tố tội tham nhũng

Các công tố viên Hàn Quốc hôm nay chính thức truy tố cựu tổng thống Lee Myung-bak với tội danh tham ô, nhận hối lộ.

Cựu tổng thống Lee Myung-bak. Ảnh: AFP.
 
Ông Lee Myung-bak trở thành cựu tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc đối mặt cáo buộc hình sự sau khi các công tố viên nhà nước hôm nay chính thức truy tố ông các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền, tham ô và trốn thuế, theo AFP.
 
Ông Lee, giữ chức tổng thống trong năm 2008-2013, bị giữ từ tháng trước với cáo buộc nhận hối lộ hơn 10 triệu USD và thiết lập quỹ đen tổng trị giá 28 triệu USD. Tuy nhiên, ông Lee bác bỏ có hành vi sai trái, từ chối để các công tố viên thẩm vấn và cáo buộc cuộc điều tra là "đòn trả thù chính trị".
 
Nếu bị kết luận có tội với tất cả các tội danh trên, ông Lee có thể nhận mức án chung thân. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong tháng sau. 
 
"Chúng tôi sẽ tỉ mẩn lấy lại số tiền ông Lee đã có được bằng những hành vi phi pháp", công tố viên Han Dong-hoon trả lời phóng viên.
 
Thông báo truy tố ông Lee được đưa ra sau khi người kế nhiệm ông, cựu tổng thống bị phế truất Park Geun-hye, bị kết án 24 năm tù vì tham nhũng. 4 cựu tổng thống Hàn Quốc còn sống đều từng bị cáo buộc có hành vi phi pháp hoặc bị kết án.
 
Ông Chun Doo-hwan, 87 tuổi, và ông Roh Tae-woo, 85 tuổi, vào tù sau khi đã rời nhiệm sở vì tội tham nhũng và phản quốc. Sau khi thi hành án khoảng hai năm, cả hai được tổng thống ân xá.

VnExpress

Lee Myung bak, tong thong han Quoc, tham nhung,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.