close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh nghiệp đầu tiên ở Nhật Bản phá sản vì virus corona

Khách sạn Fujimiso ở thành phố Gamagori sẽ đệ đơn xin phá sản, theo Japan Times. Lý do là lượng khách giảm mạnh trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19.

Sự bùng nổ của Covid-19 đã tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản vì không chịu được sức ép từ virus corona.

Công ty tín dụng Tokyo Shoko Research tiết lộ việc khách sạn ở tỉnh Aichi, Nhật Bản sẽ nộp đơn xin phá sản lên chi nhánh Tòa án quận Nagoya ở Toyohashi, tỉnh Aichi.

Các chuyên gia tại Tokyo Shoko Research cho biết, sự kiện này đánh dấu thất bại kinh doanh đầu tiên tại Nhật Bản liên quan đến dịch virus corona.

Những năm gần đây, khách sạn Fujimiso tập trung kinh doanh vào việc thu hút khách du lịch từ Trung Quốc. Cuối tháng 1, khách sạn này bắt đầu nhận được những cuộc gọi hủy đặt phòng từ các nhóm du lịch Trung Quốc.

Fujimiso được thành lập vào tháng 2/1956 với vốn điều lệ ban đầu là 96 triệu yen. Tokyo Shoko Research cho biết công ty vẫn đang điều tra về số nợ hiện tại của Fujimiso.

Trước đó vào tháng 2, Hiệp hội Đại lý Du lịch Nhật Bản đã công bố rằng số lượng du khách Trung Quốc hủy các chuyến đi đến Nhật Bản dự kiến sẽ đạt 400.000 vào cuối tháng 3 do sự bùng phát của Covid-19.

Khách du lịch đeo khẩu trang đến thăm đền Sensoji ở quận Asakusa, Tokyo. Ảnh: Reuters.

Hiệp hội đã đưa ra dự báo dựa trên số lượng thư bảo lãnh - một loại giấy tờ cần thiết để có được visa du lịch tại Nhật Bản. Trên thực tế, số lượng hủy có khả năng tăng cao hơn nữa vì dự báo chưa bao gồm những người đi công tác.

Nếu dịch Covid-19 không sớm được xử lý, nhiều công ty khác của Nhật Bản có thể đứng bên bờ vực phá sản giống như khách sạn Fujimiso.

Từ ngày 7-16/2, Tokyo Shoko Research đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến về tác động của Covid-19 đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Cuộc khảo sát có sự tham gia của 12.348 công ty. Kết quả chỉ ra rằng, 66% các công ty cho biết đã thấy hoặc sẽ thấy ảnh hưởng từ Covid-19, như việc hủy bỏ các chuyến công tác, gián đoạn chuỗi cung ứng và giảm doanh số bán hàng.

Khi được hỏi về cách đối phó với tình hình, 974 công ty cho biết đang nỗ lực mở rộng chuỗi cung ứng ra ngoài Trung Quốc, trong khi 200 công ty khác lựa chọn phương pháp xem xét lại hoặc tạm dừng các kế hoạch thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Hơn 5.800 công ty cũng bày tỏ lo ngại rằng virus corona sẽ làm suy yếu nhu cầu tiêu dùng ở Trung Quốc và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty Nhật Bản.

Thanh Hoa (ZN)

khach san fujimiso, doanh nghiep nhat ban, pha san, virus corona,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.