close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh thu Amazon lần đầu vượt 200 tỷ USD

Tổng lợi nhuận năm 2018 của Amazon cũng lần đầu chạm 10 tỷ USD, một phần nhờ mảng điện toán đám mây và quảng cáo.

Đại gia thương mại điện tử giữa tuần này thông báo doanh thu quý cuối năm 2018 đạt 72,4 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc này đã kéo doanh thu cả năm của công ty lên gần 233 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên số liệu này trên 200 tỷ USD.

Dù vậy, doanh thu Amazon đang tăng chậm lại. Tốc độ 20% quý IV chỉ bằng nửa cùng kỳ năm 2017. Amazon cũng hạ dự báo doanh thu quý I/2019, vào khoảng 56 – 60 tỷ USD, tương đương tăng trưởng chỉ khoảng 10% - 18%.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos trong một sự kiện hồi tháng 9. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, lợi nhuận của hãng vẫn khá ổn định. Quý cuối năm ngoái, họ ghi nhận 3 tỷ USD lợi nhuận và là quý thứ 5 liên tiếp con số này vượt 1 tỷ USD.

Tổng lợi nhuận năm 2018 của Amazon cũng lần đầu chạm 10 tỷ USD, một phần nhờ mảng điện toán đám mây và quảng cáo. Amazon Web Services hiện vẫn là cái tên dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây đang tăng trưởng nhanh. Doanh thu mảng này tăng 45% quý trước so với năm trước đó, lên 7,4 tỷ USD, dù chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Microsoft. Tổng cộng cả năm, AWS mang về 25 tỷ USD cho Amazon.

Các mảng kinh doanh khác (chủ yếu là quảng cáo), cũng thu về gần gấp đôi trong quý trước, với 3,4 tỷ USD. Amazon đang âm thầm cạnh tranh quảng cáo với các nền tảng như Facebook hay Google.

Đây là kết quả kinh doanh rất ấn tượng với một công ty từng nổi tiếng tái đầu tư toàn bộ lợi nhuận vào việc kinh doanh và thường xuyên báo lỗ. Hiện tại, Amazon cũng đổ tiền rất mạnh tay cho nội dung số, cửa hàng truyền thống và trung tâm phân phối. Quý trước, họ nâng lương tối thiểu cho hơn 250.000 nhân viên chính thức và 100.000 nhân viên thời vụ lên 15 USD một giờ.

Hà Thu (VnExpress)

Amazon, doanh thu, dien toan,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.