close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh thu của chàng tỷ phú trẻ đạt 6 con số hàng năm nhờ bán khoai tây trực tuyến

Công ty khoai tây của Riad Bekhit xuất hiện trong một tập của chương trình "Shark Tank" trên kênh truyền hình ABC vào năm 2016. Ông chủ của Potato Parcel cho biết, kể từ khi xuất hiện trên truyền hình, công ty đã bán được hơn 70.000 củ khoai tây, doanh thu hàng năm đạt 6 con số.

Riad Bekhit và Kevin O'Leary

Doanh nghiệp của Bekhit bán một mặt hàng vô cùng độc đáo, đó là những củ khoai tây với những thông điệp ngắn được viết bằng tay. Chàng trai trẻ bán khoai tây với giá 9,99 USD một củ, tương đương với khoảng 200.000 đồng.

Chia sẻ với CNBC về công ty Potato Parcel của mình, Bekhit cho biết: "Tôi đang điều hành một công ty lập dị, nhưng nó không phải là một điều gì đáng xấu hổ. Mọi người tôn trọng nó và họ thực sự cảm thấy những sản phẩm của tôi vô cùng thú vị".

Công ty khoai tây của Riad Bekhit xuất hiện trong một tập của chương trình "Shark Tank" trên kênh truyền hình ABC vào năm 2016, sau đó, công ty này đã ký hợp đồng thỏa thuận với Kevin O'Leary. Hiện tại, công ty có 7 nhân viên làm việc toàn thời gian và bán những bản thiết kế khoai tây.

Ông chủ của Potato Parcel cho biết, kể từ khi xuất hiện trên truyền hình, công ty đã bán được hơn 70.000 củ khoai tây. Doanh thu hàng năm đạt 6 con số.

Khách hàng có thể đặt một củ khoai tây với thông điệp được viết cho bất kỳ dịp đặc biệt nào, từ những lễ kỷ niệm cho đến tiệc sinh nhật. Đối với sản phẩm có giá 14,99 USD, bạn có thể gửi một Potato Pal – một củ khoai tây với một bức ảnh chân dung của ai đó.

"Tôi không xem công ty của mình như một công ty chuyên bán khoai tây, mà tôi xem nó như một công ty chuyển trao quà tặng. Mọi người coi những sản phẩm của chúng tôi như những tấm thiệp mừng ý nghĩa. Chúng tôi chỉ sử dụng một dạng thức khác để làm điều đó", Bekhit giải thích.

Công ty này được Alex Craig - một cư dân Texas, thành lập vào tháng 5/2015, lấy cảm hứng từ một bài đăng của Reddit về những củ khoai tây được dán tem bảo đảm

Khi Craig chia sẻ ý tưởng về Potato Parcel với bạn gái tại Texas vào năm 2015, thời điểm đó: "Cô ấy đã phản đối. Anh sẽ không bán được một củ khoai tây nào đâu. Đây là ý tưởng ngu ngốc nhất em từng nghe thấy. Vào ngày thứ hai đăng bán online, chúng tôi đã bắt đầu quảng cáo trên Reddit và nhận được nhiều đơn đặt hàng trị giá 2.000 USD".

Theo báo cáo của WFAA, vào tháng 8 cùng năm, Craig thu được 10.000 USD lợi nhuận mỗi tháng. Cuối năm đó, Craig gặp Bekhit qua một phòng chat trực tuyến.

Bekhit nói với CNBC: "Tôi đã bắt đầu giúp Craig quản lý khâu đặt hàng, bởi tôi có một chút kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, còn anh ấy thì không. Sau đó, Craig có ý định chuyển nhượng công ty". Vì vậy, vào tháng 10/2015, Craig đồng ý bán Potato Parcel cho Bekhit với giá 42.000 USD.

Cặp đôi này cùng xuất hiện trên chương trình truyền hình "Shark Tank" vào năm 2016. Nhiều người cảm thấy sự xuất hiện của công ty này có phần khôi hài hơn là ấn tượng.

Tỷ phú Mark Cuban cho biết: "Nó chỉ là một sự ngu ngốc". Nhà đầu tư Lori Greiner nói thêm: "Cá nhân tôi nghĩ rằng việc coi công ty này giống như một sự đầu tư khủng quả thực là một điều điên rồ".

Tuy nhiên, sau khi nghe doanh số bán hàng của Potato Parcel – 25.000 USD một tháng, trước khi chương trình phát sóng, với tỷ suất lợi nhuận đạt 70% - khiến cho ngôi sao của "Shark Tank", Kevin O'Leary, vô cùng hứng thú. Ông đã đồng ý đầu tư 50.000 USD để đổi lấy 10% vốn sở hữu trong doanh nghiệp.

Vào tháng 1, O'Leary chia sẻ với tạp chí The New York Times rằng, Potato Parcel là một trong 5 khoản đầu tư mà ông yêu thích nhất từ chương trình "Shark Tank".

 Potato Parcel là một trong 5 khoản đầu tư mà O'Leary yêu thích nhất từ chương trình "Shark Tank"

Đối với Bekhit, tương lai của Potato Parcel là một sự hứa hẹn, "Đây là một công ty tuyệt vời. Đó là lý do tại sao tôi vẫn đồng hành với nó sau 3 năm".

Nguyễn Trang (Nhà Đầu tư)

riad bekhit, cong ty khoai tay, potato parcel,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.