close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đừng để quá muộn mới được học những bài học quý giá này

Trong cuộc sống, có những bài học chỉ khi về già, khi mọi thứ đã không còn thay đổi được nữa chúng ta mới nhận ra, đã đến lúc để biết trước về chúng, thay đổi bản thân để thành công hơn.

1. Nhận thức chính là thực tế

Thật vậy. Cách bạn tiếp nhận và hiểu thế giới xung quanh sẽ trực tiếp tác động đến niềm tin và cách sống của bạn. Vậy bạn muốn thực tế của mình sẽ chật hẹp hay rộng lớn?

Liệu niềm hạnh phúc mà sự vô tri mang lại đã là đủ, hay bạn cần có nhiều hơn thế?

Thực tế là hầu hết mọi người đều muốn nhiều hơn thế. Học hỏi và khám phá là những gì chúng ta vẫn làm. Vậy làm thế nào để học được những gì mình chưa biết? Hãy bắt đầu bằng cách tự đặt câu hỏi cho mình: Những gì bạn còn chưa biết? Bạn muốn tìm hiểu thêm về chuyện gì? Và quan trọng nhất là phải hiểu được rằng, hoàn toàn không có vấn đề gì nếu bạn sai. Vì mỗi lần sai là một lần trưởng thành.

2. Mọi thứ chỉ là tạm thời

Những giây phút hạnh phúc hay đớn đau, tất cả chỉ là tạm thời. Vì thế hãy trân trọng tất cả, đắm mình trong đó và biết ơn những giây phút ấy. Khi thấy chán nản, hãy nhớ rằng mọi thứ sẽ qua. Cuộc sống luôn đầy những ngã rẽ và những điều bất ngờ.

Chúng ta thường quên mất rằng điều quan trọng là cuộc hành trình chứ không phải điểm đến.

Mọi thứ chỉ là tạm thời, vì thế hãy tận dụng hết mọi thứ bạn có trong tay để sống một cuộc sống không hối tiếc.

3. Tầm quan trọng của hiện tại

“Nếu bạn thấy buồn khổ, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn thấy lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn thấy bình an, bạn đang sống trong hiện tại”, Lão Tử đã nói như vậy.

Thường thì chúng ta hay lo về những gì sẽ tới hay những điều đã xảy ra. Trong khi quan tâm và chú ý đến tương lai là điều quan trọng, thì hãy cẩn thận đừng để nó che mất hiện tại của bạn. Khoảnh khắc sẽ biến thành ký ức. Hãy trân trọng khoảnh khắc khi bạn đang có nó.

4. Hãy làm những gì mình thích, và trân trọng những gì mình làm

Công việc là một khía cạnh rất lớn trong cuộc sống của bạn, khiến bạn phải bỏ vào đó rất nhiều công sức. Nếu không thỏa mãn với sự nghiệp của mình, điều không may đó sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Vì thế, điều quan trọng là phải luôn cải thiện năng lực của chính mình và không ngừng đầu tư vào bản thân.

Thành công không phải là một khoảnh khắc huy hoàng, mà là một loạt các khoảnh khắc (và lựa chọn) dẫn đến những khoảnh khắc lớn lao hơn. Và bạn là người duy nhất có thể sống và làm những gì mình thích trong cuộc sống của chính mình.

5. Muốn hạnh phúc cũng cần phải khổ luyện

Những người hạnh phúc nhất thường là những người rèn luyện bản thân nghiêm khắc nhất. Muốn hạnh phúc bạn cần phải cố gắng rất nhiều. Hạnh phúc nghĩa là ở một thời điểm nào đó bạn quyết định kiểm soát cuộc đời của mình. Đôi khi điều đó rất khó nhưng bạn phải tự mình đứng dậy và bước tiếp.

Cuộc sống của bạn là một loạt những bước đi trưởng thành của chính bạn.

Một trong những điều tồi tệ nhất chính là so sánh mình với người khác. Bạn sẽ bị nhấn chìm trong ghen tị và ham muốn những gì người khác sở hữu. Hãy quên những thứ hào nhoáng mà người khác post trên các trang mạng xã hội đi. Làm như vậy không những ngăn cản bạn trân trọng những gì mình có, mà còn không mang lại điều gì tốt đẹp cho chính bạn.

Bạn chỉ sống một lần mà thôi, hãy cố gắng hết sức mình để cuộc sống của mình trở thành một cuộc sống tốt nhất.

Đinh Vân (Vnwriter)

bai hoc cuoc song, bai hoc quy gia, bi quyet thanh cong, thay doi ban than,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.