close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá dầu giảm sâu vì Brexit

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu đã giảm sâu sau thông tin đa số cử tri Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu (EU), theo tin từ Wall Street Journal.

Việc Anh rời EU không thể tác động quá lớn trong dài hạn lên thị trường năng lượng bởi Anh chỉ chiếm khoảng 2% nhu cầu tiêu thụ dầu toàn thế giới - Ảnh: UPI.
 
Trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 8/2016 giảm 2,47 USD/thùng, tương đương 4,9%, xuống 47,64 USD/thùng, trong phiên đã có lúc giá dầu xuống mức 46,70 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 1,9% trong tuần.
 
Thị trường London, giá dầu Brent giảm 2,50 USD/thùng, tương đương 4,9%, xuống 48,41 USD/thùng, trong phiên giá dầu rớt xuống mức 47,54 USD/thùng. Như vậy cả hai loại giá dầu đều có phiên giảm mạnh nhất tính từ tháng 2/2016. Trong tuần giá dầu Brent giảm 1,6%.
 
Hôm qua, gần 52% cử tri Anh đã bỏ phiếu ủng hộ rời bỏ EU (Brexit). Thị trường chứng khoán toàn cầu lập tức giảm sâu, đồng Bảng Anh giảm mạnh chưa từng thấy trong 30 năm so với đồng USD, bởi nhà đầu tư chuyển tiền sang các loại tài sản an toàn như vàng.
 
Những phiên gần đây, giá dầu đã biến động mạnh theo những diễn biến về khả năng Brexit. Trước đó, giá dầu đã tăng từ mức thấp nhất trong 13 năm lên trên mức 50 USD/thùng bởi kỳ vọng tình trạng thừa dầu trên toàn cầu đang được giải quyết.
 
Còn nay, không ít chuyên gia trên thị trường năng lượng lo ngại giá dầu sẽ có thể giảm sâu hơn, bởi nhiều nhà đầu tư sẽ bán ra khi hướng đi của thị trường năng lượng trở nên bất lợi, hoặc đơn giản là họ rời thị trường khi bất ổn lên quá cao.
 
Brexit sẽ có thể khiến nhu cầu dầu của thế giới yếu đi, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ Guinness Atkinson Asset Management, ông Will Riley nhận định.
 
Tuy nhiên ông cũng dự báo khi cú sốc Brexit qua đi, giá các loại hàng hóa sẽ tăng trở lại.
 
Về phía Anh, việc Anh rời EU cũng không thể tác động quá lớn trong dài hạn lên thị trường năng lượng, bởi Anh chỉ chiếm khoảng 2% nhu cầu tiêu thụ dầu toàn thế giới, sản lượng dầu của Anh cũng chỉ là 1% tổng nguồn cung toàn cầu.
 
Tại Mỹ, hôm qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes công bố số lượng các giàn khoan dầu tại Mỹ trong tuần trước giảm tuần đầu tiên trong 4 tuần, tuy nhiên số lượng các giàn khoan tại những khu vực sản xuất nhiều dầu đá phiến như Texas và North Dakota vẫn tăng.

Đan Nguyên (VnEconomy)

giá dầu, giảm sâu, Brexit,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.