close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá trị tài sản của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland

CafeLand – Từ đầu năm 2020 đến nay, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland, ông Bùi Thành Nhơn, liên tục mua vào cổ phiếu NVL để tăng tỷ lệ sở hữu.

Ông Nhơn hiện đang sở hữu 216.041.837 cổ phiếu NVL, chiếm tỷ lệ 22,28%. Đây là kết quả sau khi ông đã chi gần 1.300 tỉ đồng để mua hơn 24 triệu cổ phiếu NVL tính từ đầu năm nay.

Lần đầu tiên trong năm 2020, ông Nhơn mua thành công 9,4 triệu cổ phiếu NVL trên tổng số 10 triệu cổ phiếu đăng ký mua trong khoảng thời gian từ 11/2 -11/3/2020.

Lúc đó, do chưa hoàn tất nhận chuyển nhượng cổ phiếu nên chủ tịch Novaland không mua được hết số lượng đăng ký. Tính theo giá chốt phiên ngày cuối cùng của đợt mua (11/3), khối cổ phiếu này trị giá gần 500 tỉ đồng.

Sau đó, ông Nhơn đăng ký mua tiếp 5 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 20/3 đến 15/4/2020 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Chiếu theo mức giá đóng cửa 51.900 đồng/cổ phiếu tại phiên 15/4, ước tính ông Nhơn đã chi ra gần 260 tỉ đồng để mua đủ số cổ phiếu đăng ký.

Báo cáo mới nhất cho thấy, ông Nhơn đã mua vào 10 triệu cổ phiếu NVL như đăng ký mua trước đó, nâng tổng sở hữu sau giao dịch lên hơn 216 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,28%). Giao dịch thực hiện từ 21/4 đến 19/5/2020. Theo mức giá 53.000 đồng/cp chốt phiên giao dịch ngày 19/5, ông Nhơn đã chi ra 530 tỉ đồng để thực hiện.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại của Novaland, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đang là cổ đông lớn nhất với 21,28% cổ phần. Bên cạnh đó, vợ và con trai ông cũng sở hữu tổng cộng 10% cổ phần công ty của gia đình.

Giá trị tài sản của ông Nhơn hiện đạt 12.876 tỉ đồng, tăng gần 1.500 tỉ đồng so với thời điểm đầu năm và đứng ở vị trí thứ 7 trong top những người giàu trên thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, ông Nhơn còn có những khoản “tài sản chìm” không hề nhỏ khi là người đứng đầu tại nhiều công ty khác liên quan tới Novaland như Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Novagroup; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Diamond Properties; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Anova Corp; Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Doanh Bio-Pharmachemie; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nova Mclub; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Một thành viên Novagroup Leadership Center... Nếu tỷ lệ sở hữu ở các doanh nghiệp này được công khai thì khối lượng tài sản của ông Nhơn là rất lớn.

Ông Nhơn chính thức bước chân vào hàng ngũ những người giàu trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2016. Khi đó, Novaland mới được niêm yết trên thị trường, với việc sở hữu hơn 51% vốn trong khi doanh nghiệp được định giá từ 1,2 đến 1,4 tỉ USD, ông Nhơn trở thành tỷ phú USD thứ 3 tại Việt Nam. Những năm sau đó, ông Nhơn liên tục vào top 10 doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2020, Novaland đề ra mục tiêu doanh thu trên 14.877 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.650 tỉ đồng, lần lượt tăng 36% và 8% so với kết quả đạt được trong năm 2019.

Ông Nhơn đánh giá 2020 sẽ là một năm đầy thử thách, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế vi mô và vĩ mô có nhiều thay đổi. Theo dự kiến, Novaland sẽ bàn giao 10 dự án trong năm nay, bao gồm 7 dự án tại TP.HCM và 3 dự án tại các địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục phát triển 22 dự án, trong đó có hai dự án mới ở khu Đông TP.HCM (quận 2, quận 9) và các dự án ở khu Tây (quận Phú Nhuận, quận Tân Bình).

Hiện nay, Novaland đang triển khai nhiều dự án qui mô lớn như Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) và tổ hợp các dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu Novahills, NovaWorld, Novabeach ở Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận), Cam Ranh (Khánh Hòa).

Châu An

ong Bui Thanh Nhon, tai san ong Nhon, tap doan Novaland,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.