close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giám đốc điều hành Walt Disney tuyên bố từ chức

Giám đốc điều hành Walt Disney, ông Bob Iger, người dẫn dắt công ty từ năm 2005 sẽ từ chức. Chức vụ đó sẽ được tiếp quản bởi Bob Chapek, người đứng đầu bộ phận Disney Parks, Experiences and Products.

Bob Iger sẽ giữ chức chủ tịch điều hành đến hết ngày 31/12/2021.

Theo thông báo mới nhất từ Walt Disney, Giám đốc điều hành Bob Iger, người đứng sau những thương vụ mua bán thành công của công ty bao gồm hãng phim hoạt hình Pixar năm 2006, Marvel năm 2009 và chủ sở hữu nhượng quyền của Lucas Star Wars, Lucasfilm vào năm 2012 sẽ không còn tiếp tục giữ chức vụ này nữa.

Thay vào đó, Bob Iger sẽ giữ chức Chủ tịch điều hành đến hết ngày 31/12/2021.

Bob Iger cho biết, sau thương vụ đình đám Disney mua lại hãng phim 21st Century Fox và sự ra mắt thành công của dịch vụ phát video trực tuyến Disney+ hồi tháng 11 năm ngoái, đây là lúc thích hợp nhất để ông chuyển giao vị trí.

Ông Bob Chapek - Giám đốc phụ trách bộ phận Disney Parks, Experiences and Products - sẽ đảm nhận vị trí tổng giám đốc ngay lập tức. Ông sẽ là CEO thứ 7 trong lịch sử Disney.

"Ngài Chapek sẽ tiếp tục báo cáo với ngài Iger và sẽ trở thành một thành viên trong hội đồng quản trị trong vài ngày tới", Disney xác nhận.

Trên thực tế, quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo từ lâu đã được Bob Iger chuẩn bị. Năm ngoái, ông từng tuyên bố trước các nhà đầu tư rằng ông sẽ từ bỏ mọi chức vụ trong Disney từ năm 2021.

Anh Quý (ĐTCK)

walt disney, Bob Iger, giam doc dieu hanh, tu chuc,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.