close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giới “siêu giàu” vẫn mắc kẹt tại tâm dịch dù sẵn sàng chi mạnh tay

Sẵn sàng chi đến 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) thuê máy bay riêng, giới siêu giàu vẫn mắc kẹt tại tâm dịch Covid-19 bởi các lệnh cấm bay, hạn chế bay.

Do ảnh hưởng hưởng của đại dịch Covid-19, các nước liên tục đưa ra cấm bay và hạn chế di chuyển khiến các công ty máy bay tư nhân phải từ chối khách hàng giàu có của mình.

Nhiều người siêu giàu sẵn sàng chi đến 150.000 USD (tương đương gần 3,5 tỷ đồng) để có một chỗ ngồi trên máy bay nhằm thoát khỏi các tâm dịch Covid-19 nhưng vẫn bị từ chối.

Sẵn sàng chi vài tỷ đồng thuê máy bay riêng, giới siêu giàu vẫn mắc kẹt tại tâm dịch vì các lệnh cấm bay, hạn chế bay. Ảnh minh họa: Bloomberg

Chia sẻ trên Bloomberg, bà Kanika Tekriwal - nhà sáng lập của JetSetGo có trụ sở tại New Delhi cho biết, số lượng đặt hàng về chuyến bay quốc tế đã tăng gấp 9 lần, khi những người có thu nhập cao muốn thoát khỏi tâm dịch.

Bà Kanika Tekriwal cho biết một khách hàng của JetSetGo là một triệu phú Ấn Độ muốn thuê một chiếc máy bay phản lực để chở các thành viên của gia đình rời khỏi London và trở về New Delhi vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, gia đình triệu phú này hiện vẫn đang mắc kẹt ở London sau khi có lệnh đình chỉ các chuyến bay từ Anh nửa giờ trước khi họ khởi hành.

Ấn Độ đã tuyên bố cấm các chuyến bay từ châu Âu và Mỹ. Điều này khiến khách hàng triệu phú có khả năng mắc kẹt ở London vô thời hạn. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực vào ngày 18/3.

Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành hàng không rơi vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Theo Trung tâm hàng không CAPA (Sydney, Australia), trong trường hợp tồi tệ nhất, nhiều hãng hàng không trên thế giới sẽ phá sản vào cuối tháng 5 do các quy định nhập cảnh và kiểm dịch.

Ngành công nghiệp máy bay tư nhân cũng không thể tránh khỏi những thiệt hại dù nhu cầu đặt chỗ đang tăng vọt tại nhiều nơi.

Ông Rajan Mehra - CEO hãng công ty máy bay tư nhân Club One Air, cho hay: Các chỉ thị và khuyến nghị mới được đưa ra mỗi ngày. Trên thực tế, ngành du lịch đang bị "đóng băng" trong thời gian này và các doanh nhân hoàn toàn không di chuyển ra nước ngoài, trừ trường hợp bắt buộc. Nhu cầu du lịch đã suy giảm tới 70%.

Trần Ngọc (VOV)

gioi sieu giau, thue may bay ring, mac ket tai tam dich, covid 19,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.