Hồ sơ doanh nhân: Bùi Quang Ngọc

Trái với nhiều lời đồn đoán rằng FPT sẽ thuê CEO nước ngoài để thúc đẩy phát triển kinh doanh, Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình đã quyết định chia bớt quyền lực của mình cho người bạn cũ thời cấp 3 là ông Bùi Quang Ngọc. Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn không? PFT sẽ có những đổi mới gì trong tương lai? là hàng loạt câu hỏi chờ vị "tướng" mới trả lời trong tương lai.

Từ bỏ học thành tỷ phú game Hàn Quốc

Hồ sơ doanh nhân  ♦  11/12/2016 9:12 AM

Báo chí thường so sánh Bang Jun-Hyuk, nhà sáng lập công ty game lớn nhất Hàn Quốc - Netmarble, với Steve Jobs. Cả hai đều từng rời bỏ công ty của mình rồi quay trở lại cứu nó khỏi bờ vực phá sản.

Thuan Pham: Người vận hành nền tảng công nghệ đang phục vụ hàng triệu người trên Trái Đất của Uber

Hồ sơ doanh nhân  ♦  19/08/2016 9:20 AM

Thuan Pham - một kỹ sư gốc Việt hiện là Giám đốc công nghệ của Uber - đơn vị đang vận hành nền tảng xử lý hơn 30.000 chuyến đi mỗi ngày cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Võ Trọng Nghĩa - Kiến trúc sư xanh, sùng bái thiền và kỳ dị nhất Việt Nam

Hồ sơ doanh nhân  ♦  25/06/2016 10:33 AM

Trở thành kiến trúc sư có số lượng giải thưởng quốc tế lớn nhiều nhất Việt Nam, Võ Trọng Nghĩa vẫn rất ít quan hệ. Vị giám đốc kiên quyết không ra ngoài tiếp khách, chỉ ăn trưa với cơm hộp và tối về nhà. Những nhân viên trong công ty của Nghĩa bắt buộc phải ngồi thiền 2 tiếng mỗi ngày trong giờ làm việc.

Chân dung mỹ nhân khiến Elon Musk mê đắm điên cuồng

Hồ sơ doanh nhân  ♦  09/06/2016 1:23 PM

Nữ diễn viên xinh đẹp người Anh này đã gặp Elon Musk trong một hoàn cảnh rất đặc biệt và gần như quyết định đi theo ông ngay sau đó.

Người Việt sống “vương giả” dù mức thu nhập vẫn ở mức thấp

Hồ sơ doanh nhân  ♦  23/03/2016 10:26 PM

Một đơn vị tư vấn nước ngoài cho hay, người Việt đang hưởng thụ cuộc sống “vương giả” trong khi mức thu nhập vẫn đang ở mức khiêm tốn.

Hoa kiểng Tết vào mùa

Hồ sơ doanh nhân  ♦  08/01/2016 8:14 PM

Càng gần Tết, các nhà vườn Sóc Trăng tích cực chăm sóc cây hoa kiểng ở công đoạn cuối để có những chậu hoa, cây kiểng phục vụ bà con chơi Tết.

Chủ tịch NamABank rời HĐQT: Ra đi cho một khởi đầu mới?

Hồ sơ doanh nhân  ♦  12/07/2015 12:09 PM

Việc miễn nhiệm ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT của NamABank là nội dung được Ngân hàng này trình và xin ý kiến cổ đông tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức vào ngày 15/7 tới đây.

Hàn Quốc rúng động sau tiết lộ của cựu Chủ tịch Keangnam

Hồ sơ doanh nhân  ♦  11/04/2015 9:56 AM

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc ngày 10/4 dẫn lời cơ quan công tố nước này cho biết bản viết tay mà họ tìm thấy khi phát hiện thi thể cựu Chủ tịch Keangnam Enterprises Sung Woan-jong là một danh sách liệt kê các chính trị gia và số tiền mà ông này từng đưa hối lộ.

HP thông báo sẽ mua lại Aruba Networks với giá 2,7 tỷ USD

Hồ sơ doanh nhân  ♦  04/03/2015 5:08 PM

Hewlett-Packard (HP) thông báo hãng sẽ mua lại Aruba Networks Inc (nhà sản xuất các thiết bị cho mạng WiFi) với giá khoảng 2,7 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất của hãng sản xuất máy tính cá nhân (PC) lớn thứ hai thế giới kể từ vụ mua lại Autonomy Plc của Anh năm 2011.

Những điều ít biết về tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Hồ sơ doanh nhân  ♦  19/02/2015 11:45 AM

Ông là người Việt Nam đầu tiên, duy nhất và đã hai lần có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới của tạp chí danh tiếng Forbes.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Cam kết chia sẻ nội dung

Nội dung, số liệu, thông tin tổng hợp và thống kê của Doanhnhanthanhdat cho phép các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…được đăng tải và dẫn nguồn đúng tên tác giả đầy đủ với mục đích chia sẻ thông tin. Ngược lại, Doanhnhanthanhdat có quyền đăng tải lại các nội dung các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…có quan hệ chia sẻ thông tin này. Trừ khi có những trường hợp có văn bản riêng Doanhnhanthanhdat và đối tác phải làm đúng theo văn bản đã thỏa thuận.

Trân trọng !
Ban quản trị Doanhnhanthanhdat