close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hơn 600 công ty nài nỉ ông Trump không tăng thuế với hàng Trung Quốc

Hơn 600 công ty và tổ chức thương mại, bao gồm các đại gia như Walmart và Costco, gửi thư tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị không tăng thuế lên hàng Trung Quốc.

Theo Business Insider, trong số hơn 600 công ty lớn nhỏ và tổ chức thương mại này có những đại gia bán lẻ tại Mỹ như Walmart, Costco, Target và Macy.

Tất cả ký vào lá thư gửi chính quyền ông Trump, cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực của thuế trừng phạt đánh lên hàng Trung Quốc đối với người tiêu dùng Mỹ.

Bức thư viết: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền đàm phán một thỏa thuận mạnh mẽ với Trung Quốc nhằm giải quyết các vấn đề lâu dài, cải thiện khả năng cạnh tranh toàn cầu của Mỹ và loại bỏ thuế quan. Chúng tôi tin rằng có thể thực hiện được mục tiêu này mà không cần đánh thuế lên người tiêu dùng Mỹ”.

Nhiều mặt hàng nhập từ Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% tại Mỹ. Ảnh: CNBC.

Kể từ tháng 5, 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như vali, nệm, máy hút bụi và điều hòa không khí... bị áp mức thuế 25% tại Mỹ. Ông Trump cũng đe dọa sẽ đánh thuế tương tự lên khối hàng hóa 300 tỷ USD nhập từ Trung Quốc, bao gồm đồ chơi, quần áo, giày dép và TV.

“Thuế không phải là công cụ hiệu quả để buộc Trung Quốc chấm dứt các hành vi thương mại thiếu công bằng. Các công ty Mỹ - chứ không phải Trung Quốc - mới là đối tượng phải trả số tiền thuế này", các công ty Mỹ khẳng định.

Theo CNN, liên minh các doanh nghiệp Tariffs Hurt the Heartland đã vận động nhóm 600 công ty ký vào bức thư.

Tấn Đạt (ZN)

Donald Trump, Walmart, Costco, Target, Macy, Trung Quoc, khong tang thue,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.