close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Huawei tính bán lại công ty cáp viễn thông dưới biển

Kế hoạch bán tài sản của Huawei diễn ra trong bối cảnh hai mảng kinh doanh chính của công ty gặp khó...

Huawei đang đương đầu sức ép lớn từ Mỹ - Ảnh: Reuters.

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei dự định sang nhượng 51% cổ phần trong Huawei Marine Systems, công ty con hoạt động trong lĩnh vực cáp viễn thông dưới biển - hãng tin Reuters cho hay.

Thương vụ tiềm năng trên được nêu trong thông tin niêm yết của công ty Hengtong Optic-Electric tại Sở Giao dịch chứng khoán Thượng Hải ngày 3/6.

Công ty có trụ sở ở Giang Tô, Trung Quốc này dự kiến sẽ là bên mua cổ phần trong Huawei Marine Systems.

Hengtong cho biết đã ký với Huawei thỏa thuận sơ bộ về việc mua bán cổ phần nói trên. Theo đó, Hengtong sẽ trả cho Huawei bằng tiền mặt và cổ phiếu, nhưng mức giá cụ thể của thương vụ không được công bố.

Kế hoạch bán tài sản của Huawei diễn ra trong bối cảnh hai mảng kinh doanh chính của công ty là thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh (smartphone) gặp khó do sức ép ngày càng lớn của Mỹ.

Tháng trước, Chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách các thực thể bị cấm mua linh kiện và công nghệ Mỹ, đặt ra nguy cơ lớn đối với hai mảng kinh doanh này của công ty.

Hồi tháng 3, tờ Wall Street Journal dẫn lời giới quan chức an ninh Mỹ nói rằng các hệ thống cáp quang biển do Huawei xây dựng có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động gián điệp của Trung Quốc. Phía Huawei dã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Huawei Marine được thành lập vào năm 2008 và là một liên doanh với Global Marine của Anh. Công ty này chuyên về xây dựng các tuyến cáp quang dưới biển trên phạm vi toàn cầu.

Theo báo cáo hàng năm của Huawei, công ty này đã giành cổ phần đa số trong Huawei Marine vào tháng 8/2018. Trong khi đó, Global Marine nắm 49% cổ phần trong Huawei Marine.

Cũng theo báo cáo trên, Huawei Marine đạt doanh thu 394 triệu Nhân dân tệ, tương đương hơn 57 triệu USD, và lợi nhuận ròng 115 triệu Nhân dân tệ trong 2018.

Thăng Điệp (VnEconomy)

Huawei, kinh doanh, cong ty cap vien thong, mua ban, suc ep,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.