close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

'Iron Man đời thực' là tỷ phú công nghệ truyền cảm hứng nhất

Các chuyên viên công nghệ nhiều quốc gia đánh giá Elon Musk là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trong ngành công nghệ, vượt mặt tỷ phú số một thế giới Jeff Bezos.

Theo CNBC, cuộc khảo sát của trang tuyển dụng công nghệ Hired được thực hiện từ tháng 6 đến 7/2019 với 3.600 chuyên viên công nghệ ở Mỹ, Pháp, Anh và Canada. Người đứng đầu danh sách "các nhà lãnh đạo công nghệ truyền cảm hứng nhất" là Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX.

Không chỉ gây chấn động ngành công nghiệp xe hơi với sản phẩm xe điện Tesla, "Iron Man của đời thực" còn nổi tiếng với tham vọng xây thành phố trên Hỏa tinh, tạo mạng lưới giao thông có tốc độ 1126,5 km/giờ và phát triển ôtô bay.

Theo thống kê của Forbes, Elon Musk sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD.

Tỷ phú 48 tuổi nổi tiếng với tham vọng xây dựng thành phố trên Hỏa tinh. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú công nghệ này được nhiều người ngưỡng mộ bất chấp những hành vi kỳ lạ như hút cần sa trên sóng truyền hình, ghi âm đoạn rap tưởng nhớ khỉ đột Harambe hay giúp bức hình một chú cừu trở nên "viral".

Elon Musk rất nổi tiếng nhưng các công ty và chiến lược kinh doanh của ông bị các nhà đầu tư hoài nghi. Đầu năm nay, CEO Tesla phải dàm xếp một vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ về việc sử dụng Twitter để thảo luận tình hình tài chính của Tesla.

Những nhân viên công nghệ tham gia khảo sát cũng xếp hạng SpaceX là công ty tuyển dụng phổ biến thứ hai trong số các công ty tư nhân toàn cầu, trong khi Tesla xếp thứ 10 trong số các công ty đại chúng.

Đứng sau Elon Musk là Jeff Bezos, người sáng lập Tập đoàn Amazon. Tiếp theo đó là CEO Microsoft Satya Nadella, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và tỷ phú Jack Ma của Alibaba.

Phương Thảo (ZN)

elon musk, jeff bezos, ty phu cong nghe, nha lanh dao truyen cam hung,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.