close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Không phải IQ cao, đây mới là thứ thực sự quyết định thành công của bạn

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn quan niệm rằng người có IQ cao sẽ dễ dàng thành công hơn những người khác. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, năng lực tự kiểm soát mới là yếu tố chính làm nên thành công của một người.

 
Khả năng tự kiểm soát bản thân là một phần cực kỳ quan trọng, thậm chí nó còn quan trọng hơn cả trí thông minh. Để kiểm tra tính chính xác của nhận định này, các nhà khoa học đến từ trường đại học Pennsylvania và đại học Duke (Mỹ) đã tiến hành những cuộc khảo sát về năng lực kiểm soát bản thân của những sinh viên trong trường. Qua đó, họ nhận thấy những người kiểm soát tốt cảm xúc và hành động của mình thì sẽ sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn với những mối quan hệ kéo dài và nhiều thành tựu trong sự nghiệp.
 
Điều này được lý giải như sau: việc hiểu và kiểm soát được cảm giác của chính mình sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn về cuộc sống, từ đó dễ dàng xử lý xung đột và vượt qua nghịch cảnh. Bên cạnh đó, do hiểu rõ về những gì mình cảm nhận, bạn có thể tận dụng được những điểm tích cực để biến chúng thành điều có lợi cho bản thân và hóa giải những điểm bất lợi mà bạn gặp phải.
 
Do vậy, để thành công, bạn không cần phải có IQ cao mà chỉ cần kiểm soát chính mình. Việc phát triển khả năng này rất quan trọng để giúp con người xây dựng giá trị bản thân và một ý thức cá nhân thống nhất. Tuy nhiên, tự kiểm soát không không có nghĩa là bó buộc mình.
 
Theo các nhà khoa học, chìa khóa để tự kiểm soát không phải là cố gắng để tăng sức mạnh ý chí mà là tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Ví dụ, bạn muốn bỏ thuốc lá, thay vì tìm ra tất cả những cách có thể để làm từ bỏ thói quen xấu này, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các loại đồ ăn như sô cô la, kẹo.
 
Chúng ta đều sở hữu một ý chí mạnh hơn mình nghĩ, chỉ là bạn chưa phát huy được hết tiềm năng của mình. Vì vậy, bạn hãy luyện tập bằng cách sử dụng ý chí của mình hằng ngày để nó ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.
 
Một khi đã hiểu rõ bản thân, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát và lựa chọn hành vi, cách hành động hoặc phản ứng phù hợp trong một tình huống nào đó hay với một người nào đó. Đây sẽ là một sức mạnh vô cùng lớn giúp bạn rút ngắn con đường đi đến thành công.

Trí thức trẻ

IQ, quyet dinh thanh cong, tu kiem soat, ,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.

Cam kết chia sẻ nội dung

Nội dung, số liệu, thông tin tổng hợp và thống kê của Doanhnhanthanhdat cho phép các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…được đăng tải và dẫn nguồn đúng tên tác giả đầy đủ với mục đích chia sẻ thông tin. Ngược lại, Doanhnhanthanhdat có quyền đăng tải lại các nội dung các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…có quan hệ chia sẻ thông tin này. Trừ khi có những trường hợp có văn bản riêng Doanhnhanthanhdat và đối tác phải làm đúng theo văn bản đã thỏa thuận.

Trân trọng !
Ban quản trị Doanhnhanthanhdat