close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kiếm 2.500 tỷ đồng/năm dù bán sản phẩm giá chỉ... 29.000 VNĐ

Kaka – ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới chính là đại diện thương hiệu cho sản phẩm này.

Trung Quốc vốn là đất nước có nền đông y phát triển nhất châu Á. Các sản phẩm lành mạnh, chiết xuất từ thảo dược chính là thế mạnh của đất nước tỷ dân. Trong đó, thương hiệu dược “Giọng vàng” của tỉnh Quảng Tây là một trong những công ty thành công nhất. Bà Giang Bội Trân – nhà sáng lập “Giọng vàng” đã kiếm được 700 triệu NDT/năm (~ 2.500 tỷ đồng) nhờ dòng sản phẩm kẹo ngậm ho giá chỉ… 7 NDT/hộp (~ 29.000 đồng).

Chân dung bà Giang Bội Trân

Bà Trân sinh năm 1946 tại Quảng Tây, Trung Quốc trong một gia đình thuần nông vô cùng nghèo khó. Năm 13 tuổi, cô bé Bội Trân đã mồ côi mẹ, phải làm việc trong một xưởng kẹo để kiếm tiền học phí cho 4 đứa em, mỗi ngày lao động 12 tiếng. Nhờ chăm chỉ, tháo vát, năm 18 tuổi Bội Trân được lên làm xưởng phó. Thời gian này, bà vừa làm vừa tự học hết chương trình trung học và đại học. 33 tuổi, bà lên làm xưởng trưởng.

Những năm sau đó, bà Trân bôn ba khắp Nam Ninh và Thượng Hải, nhập thêm nhiều công nghệ tân tiến, giúp xưởng kẹo phá kỷ lục doanh thu, trở thành 1 trong 10 xưởng kẹo hàng đầu trong nước.

Bà Giang Bội Trân và ông Vương Diệu Phát thời trẻ

Sau những năm 90, khi công xưởng suýt phải đóng cửa vì bão hòa thị trường, chính bà Trân đã lãnh đạo nhân viên chuyển hướng kinh doanh sang sản xuất thuốc. Bà đã gom góp 70.000 NDT mà xưởng kẹo tích lũy được để tới Thượng Hải, đi khắp các trường đại học ở đây để tìm cách cứu vãn.

Nhờ vậy, bà đã phát hiện ra thành quả nghiên cứu của nhà sinh vật học Vương Diệu Phát, từ đó chế xuất thành công loại kẹo có tác dụng làm thanh họng. Bà đặt tên cho sản phẩm này là “Giọng vàng họng báu”.

Tuy đã có sản phẩm và kỹ thuật nhưng lúc này, bà Trân lại không còn tiền để chuyển đổi mô hình sản xuất. Bà bèn nghĩ ra một cách, đập nát hết bàn bếp và công cụ rồi bán cho khu thu hồi phế liệu để bớt được phần nào khó khăn. Bà cũng đi khắp các ngân hàng, chạy vạy khắp nơi nhưng đều bị từ chối.

May thay, chính các nhân viên của bà đã vận động gom góp được 7,8 triệu NDT, trong đó bà Trân cũng bỏ ra 158.000 NDT. Nhờ vậy, những hộp thuốc ho “Giọng vàng” đã được sản xuất hàng loạt và nhanh chóng trở thành mặt hàng gây sốt trên thị trường. Trên bao bì hộp có in hình ông Vương Diệu Phát như một cách tri ân.

Kaka – cầu thủ nổi tiếng thế giới trở thành đại diện thương hiệu cho sản phẩm “Giọng vàng”

Điều đặc biệt là “Giọng vàng” không phải sản phẩm trị ho đầu tiên trên thị trường nhưng lại nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí hàng đầu. Đó là nhờ kế hoạch quảng cáo bằng các ngôi sao của bà Trân. Hình ảnh hai ngôi sao bóng đá nổi tiếng quốc tế Ronaldo và Kaka xuất hiện bên hộp thuốc đã ngay lập tức tạo nên hiệu ứng bùng nổ trong cộng đồng người tiêu dùng.

Hương Nguyễn (Dân Việt)

nu doanh nhan, doanh nhan Trung Quoc, bi quyet kinh doanh, lam giau nho ban ban thuoc ho, nu doanh nhan Giang Boi Tran,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.