close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ viết thư pháp trên trái cây

Năm nay dừa, bưởi, dưa hấu viết thư pháp tiêu thụ tăng mạnh so với mọi năm nên các nghệ nhân viết chữ cũng có thu nhập cao.

Tất bật nhận đơn đặt hàng dưa thư pháp, chị Châu, chủ cửa hàng bán trái cây ở quận 3 (TP HCM) cho biết, năm nay nhu cầu mua trái cây thư pháp chưng Tết tăng mạnh. Cửa hàng chị nhập về 1.000 trái dừa và 1.000 trái dưa hấu rồi thuê thợ vẽ thư pháp. Mỗi trái bán giá 150.000 đồng và chị Châu trả công cho thợ vẽ 50.000 đồng. Nếu làm tốt, một ngày thợ vẽ thư pháp có thể hoàn thành 20-25 trái. Như vậy, họ có thể thu được trên một triệu đồng mỗi ngày.

Ngoài việc vẽ, các nghệ nhân còn phải khéo léo và tô điểm hoa văn sao cho hợp lý. Với những thợ chuyên nghiệp, một ngày có thể vẽ được 30 trái, tức thu nhập tới 1,5 triệu đồng. 

Nhiều nghệ nhân kiếm tiền triệu nhờ vẽ thư pháp trên trái cây.

Anh Thạnh, chuyên vẽ thư pháp ở quận 1 cho biết, 5 ngày trước, mỗi ngày anh cũng kiếm được gần 2 triệu đồng với trái bưởi đỏ và dưa hấu tròn. Nếu các năm trước anh chuyên vẽ thư pháp ở Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM thì năm nay được các chủ cửa hàng thuê viết từ sớm. "Năm nay tôi nhận được hai đơn hàng, mỗi đơn lên tới 500 trái, ngoài vẽ các chữ mang lại may mắn, bình an như, Tài, Lộc, Phúc, Thọ, An Khang thì Nhẫn, Đức cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn", anh Thạnh nói. Vì nhận khá nhiều đơn đặt hàng nên năm nay anh tham gia viết thư pháp tại các hội chợ muộn hơn so với mọi năm. 

Không chỉ được các chủ buôn thuê viết, nhiều ông đồ còn tham gia viết trực tiếp cho khách khi họ tham gia các chợ xuân. 

Tại một số chợ xuân tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa..., các ông đồ không chỉ viết thư pháp trên các tờ giấy mà họ còn vẽ tác phẩm của mình trên các loại trái cây như bưởi, dưa hấu, dừa.... Mỗi trái sau khi khi hoàn thành sẽ có giá 100.000 đồng (50.000 đồng nếu người dân tự mang quả tới). Ngoài ra, các lon bia, nước ngọt cũng có giá 20.000-30.000 đồng một tác phẩm.

Hiện trên thị trường các loại bưởi và dừa thư pháp có giá 150.000-250.000 đồng một trái. Riêng với dưa hấu, tùy trọng lượng mỗi trái mà có giá khác nhau. Thông thường một kg dưa vẽ thư pháp có giá 25.000-40.000 đồng một kg.

Hồng Châu (VnExpress)

viet thu phap, trai cay, tet,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.