close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kinh tế Nhật tăng trưởng vượt dự báo của giới chuyên gia

Chuyên gia kinh tế tại viện nghiên cứu Daiichi Life, ông Yoshiki Shinke, cho rằng kinh tế sẽ gặp khó trong tăng trưởng ở những quý tới, bởi thuế tăng cao tác động xấu đến tiêu dùng người dân.

Ảnh: Nikkei

Kinh tế Nhật quý 2/2019 tăng trưởng ở tốc độ nhanh hơn dự báo của các chuyên gia. Nhiều người dân đẩy mạnh mua hàng trước khi thuế tăng, ngoài ra kỳ nghỉ dài 10 ngày cũng góp phần giúp tiêu dùng tăng.

Nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc tăng trưởng được 1,8% trong quý 2/2019 sau khi tăng trưởng được 2,8% trong quý trước đó, theo số liệu của chính phủ. Nhóm chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Quick đã dự báo về mức tăng trưởng 0,4%.

Tiêu dùng cá nhân, yếu tố đóng góp khoảng 60% GDP, tăng trưởng 0,6% trong quý khi mà người tiêu dùng chạy đua mua các loại tài sản lớn kiểu như ô tô hay điều hòa nhiệt độ trước khi thuế tiêu dùng toàn quốc được tăng lên mức 10% từ 8% từ tháng 10/2019.

Đầu tư vốn tăng trưởng 1,5% khi mà các công ty đua nhau đầu tư nhằm tiết kiệm sức lao động. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế chỉ ra rằng kết quả mới nhất không đồng nghĩa với việc triển vọng thị trường lao động đang sáng sủa.

Chuyên gia kinh tế tại viện nghiên cứu Daiichi Life, ông Yoshiki Shinke, cho rằng kinh tế sẽ gặp khó trong tăng trưởng ở những quý tới, bởi thuế tăng cao tác động xấu đến tiêu dùng người dân vốn đang chịu tổn hại bởi xung đột thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Trung Mến (BL)

kinh te nhat ban, tang truong kinh te, vien nghien cuu daiichi life, anh huong den tieu dung, tang thue,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.