close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Làm việc không công tại Nhà Trắng, vợ chồng Ivanka Trump vẫn đút túi 82 triệu USD

Cặp vợ chồng đệ nhất tiểu thư nước Mỹ Ivanka Trump kiếm được ít nhất 82 triệu USD nhờ các giao dịch từ những công ty mà họ đầu tư trong nhiều năm qua.

Theo những con số được Nhà Trắng công bố, Ivanka Trump và Jared Kushner, con gái và con rể của tổng thống Donald Trump đều giữ vai cố vấn cấp cao không trả lương trong Nhà Trắng, kiếm được ít nhất 82 triệu USD (~ 1.879 tỷ VND) vào năm ngoái.

Thu nhập của cặp vợ chồng này bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm đầu tư, tín thác, hàng chục giao dịch bất động sản và cổ phần trong các doanh nghiệp lớn.

Cặp vợ chồng quyền lực Ivanka Trump và Jared Kushner

Giá trị tài sản của Ivanka Trump và Jared Kushner hiện nay thực tế là bao nhiêu? Câu trả lời không rõ ràng. Tờ New York Times đưa tin, vào đầu năm 2017 tài sản đầu tư và bất động sản của hai vợ chồng có thể trị giá tới 740 triệu USD. Tuần này, tờ Times tuyên bố số cổ phần của hai vợ chồng đã tăng lên tới 811 triệu USD. Các nguồn thông tin khác ước tính giá trị tài sản ròng của Ivanka Trump là khoảng 300 triệu USD, và giá trị tài sản ròng của Jared Kushner có thể là 800 triệu USD.

Nhiều đầu tư và giao dịch của đôi vợ chồng nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về xung đột lợi ích

Theo báo cáo, Ivanka Trump kiếm được ít nhất 12 triệu USD (gần 280 tỷ VND) vào năm 2017. Khi rời vị trí của mình tại Tập đoàn Trump, cô đã nhận được 2 triệu USD tiền trợ cấp thôi việc. Cô cũng kiếm được 3,9 triệu USD từ cổ phần của mình tại chuỗi khách sạn quốc tế Trump International tại Washington và 5 triệu USD từ thương hiệu thời trang Ivanka M. Trump Business Trust.

Jared Kusher kiếm được ít nhất 5 triệu USD thu nhập thụ động từ cổ phần trong các bất động sản, và hơn 5 triệu USD khác chỉ từ việc bán một trung tâm mua sắm ở Bronx trong năm 2017.

Sự đầu tư vào chuỗi khách sạn quốc tế Trump International tại Washington mang về gần 4 triệu USD thu nhập cho Ivanka Trump

Ngoài việc kiếm được hàng chục triệu USD, cặp vợ chồng quyền lực Trump-Kushner cũng ghi nhận khoản nợ đáng kể, chủ yếu là do mua bất động sản. “Báo cáo chỉ ra Kushner có ít nhất 27 triệu USD và nhiều nhất là 135 triệu USD trong các khoản nợ chưa thanh toán”, Bloomberg đưa tin.

Một phát ngôn viên của Ivanka Trump và Jared Kushner cho biết tài sản của họ không tăng đáng kể trong năm qua. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng nhiều đầu tư và giao dịch của Ivanka Trump và Jared Kushner nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về xung đột lợi ích khi một người thân và cố vấn hàng đầu cho một tổng thống Mỹ kiếm hàng chục triệu USD từ khu vực tư nhân.

Ngọc Mai (Dân Việt)

Ivanka Trump, Jared Kushner, lam viec khong cong, tai nha trang,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.