close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Làm việc ở nhà kiểu... Nga thời đại dịch COVID-19

Theo ước tính, việc thành phố Moscow ra lệnh phong tỏa đã khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn, hàng triệu người mất việc làm. Thế nhưng, nhiều người Nga đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau để có thể duy trì công việc của mình tại nhà.

Các nghệ sỹ ba lê của nhà hát Bolshoi vẫn cùng nhau tập luyện qua mạng khi thành phố Moscow bị phong tỏa.

Các vũ công chính của nhà hát vũ kịch nổi tiếng Bolshoi Maria Alexandrova và Vladislav Lantratov tham gia lớp tập luyện online cùng các đồng nghiệp tại nhà ở Moscow trong thời đại dịch COVID-19. Các nhạc công, võ sỹ đã nghĩ ra đủ mọi cách làm việc tại nhà để thích nghi với việc tự cách ly trong thời buổi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Sự bùng phát của dịch COVID-19 đang nhấn chìm nước Nga khiến Tổng thống Vladimir Putin phải ra lệnh đóng cửa một phần nền kinh tế và các nhà chức trách trên khắp nước Nga rộng lớn phải đưa ra các biện pháp cách ly nghiêm ngặt.

Các quan chức tại Moscow và các khu vực khác đã ra lệnh cho hầu hết mọi người làm việc làm việc tại nhà tới ngày 30/4, trừ các ngành thiết yếu. Người dân Nga chỉ được phép ra các cửa hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm gần nhà, dắt chó đi dạo và đổ rác.

Theo ước tính, việc phong tỏa này đã khiến nhiều doanh nghiệp sụp đổ và hàng triệu người mất việc làm. Tuy nhiên, người dân Nga đã tìm được nhiều cách để có thể tiếp tục làm việc tại nhà.

Các nghệ sỹ của nhà hát vũ kịch Bolshoi vẫn cùng tập luyện với các bạn diễn qua mạng. Nhạc trưởng của dàn nhạc cũng tập luyện với các nhạc công của mình tại nhà nhiều giờ mỗi ngày.

Quán trà online

Andrei Kolbasinov vừa khởi nghiệp với thương hiệu trà Nitka của mình mùa thu năm ngoái và mở phòng trà đầu tiên tại Moscow hồi tháng 2 năm nay. Quán vừa khai trương không được bao lâu thì phải đóng cửa vì lện phong tỏa của thành phố. Anh vẫn duy trì công việc pha trà của mình và nỗ lực bán trà qua mạng.

Các vận động viên khuyết tật tham gia giải Paralympic ở Nga như đội tuyển xe lăn, trượt tuyết, bắn súng và hai môn phối hợp... vẫn tập luyện tại nhà. Mặc dù vậy, các vận động viên vẫn hy vọng chính quyền Moscow sẽ nới lỏng lệnh phong tỏa để họ có thể ra công viên thành phố tập luyện.

Các vận động viên võ thuật cũng thường xuyên mở lớp tập luyện online sau khi các phòng tập gym, các trường thể thao của thành phố Moscow đóng cửa.

Các nhạc công, trong đó có Alexander Vasilyev, lãnh đạo nhóm nhạc rock Spleen của Nga, vẫn thường xuyên chơi nhạc online cho khán giả thưởng thức. Các buổi biểu diễn như thế này đã ngày càng trở nên phổ biến trong thời phong tỏa này.

Tham quan bảo tàng... qua mạng

Trong khi các bảo tàng phải đóng cửa vì dịch bệnh, Giám đốc bảo tàng Moscow Tretyakov Gallery đã tổ chức tour tham quan bảo tàng miễn phí qua mạng. Ngoài ra, cô đã mời nhạc công Sergei Shnorov tham gia cho không khí sôi động.

Lệnh phong tỏa cũng là dịp để Vladimir Smyshlenkov mở lớp dạy vẽ cho cô con gái 6 tuổi của mình. Anh mở lớp dạy vẽ online cho các học sinh khác cùng lứa với con gái mình.

Từ phòng tập yoga nhà mình, giáo viên yoga Veronika Pochueva đã dạy yoga cho các học viên của mình qua mạng.

Hà Thu (TPO)

lam viec tai nha, nga, dich covid 19,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.